Giới Thiệu

Ngày nay, với cuộc sống tấp nập con người luôn chạy đua với thời gian, với công việc chình điều này đã làm cho bạn trở nên mệt mỏi sau một ngày làm việc trở về nhà. Vì vậy, một góc sân vườn với cây xanh rợp...Trang chủ »Tin Tức »10 loại hoa sinh trưởng bất chấp thời tiết cho sân vườn nhà bạn

10 loại hoa sinh trưởng bất chấp thời tiết cho sân vườn nhà bạn

Bạn nghĩ sao về những “chiến binh hoa bất tử” có thể mạnh mẽ sống ở bất cứ điều kiện thời tiết nào?  Đó là những loại hoa được lai tạo nhờ công nghệ cấy ghép đã làm nên một cuộc cách mạng về hoa ở Việt Nam.

1. Hoa hồng Đây là một loại hoa rất phổ biến với tất cả mọi người trong đời sống thường ngày lẫn những ngày lễ quan trọng trong năm. Một hàng rào hoa hồng sau nhà, hay một giàn hoa hồng leo... đều là những ý tưởng cực hay. Bạn có thể chọn hoa hồng leo, hồng ngoại hay tiểu muội đều được.

2. Cây bông trang Trang hồng, trắng, vàng hoặc đỏ là những màu sắc cực kì bắt mắt và nổi bật của cây trang bông. Khi trồng làm hàng rào, tiểu cảnh cây đều cho hoa rất đẹp. Đây là loại hoa chịu được hạn cực tốt, cho hoa quanh năm lại không kén công chăm sóc.

3. Cây hoa giấy


 
Hoa giấy  phù hợp với hai hình thức trồng là tiểu cảnh và làm giàn leo, chúng đều thuộc loại hoa dễ trồng, chịu được hạn và hoa ra mọi thời điểm. Hiện nay nhờ có công nghệ lai tạo mà hoa giấy đã trở nên đa dạng hơn, có nhiều màu sắc cho lựa chọn. 

4. Cây huỳnh liên   Loại hoa này thì phù hợp với các biệt thự hoặc công viên, là biểu tưởng cho sự giàu sang và phú quý.. Hoa rất dễ chăm sóc, bông hoa cũng rất đẹp, lại lâu tàn. Đây vì thế cũng sẽ là một trong những lựa chọn cực kỳ thích hợp cho sân vườn nhà bạn. 

5. Cây mai tiểu thư Bông màu trắng nhỏ, cho hoa quanh năm, phát triển thành cụm... là những đặc điểm của loại hoa này. Đây là loại hoa ưa ánh sáng nên thường được trồng ở ngoài trời, cắt tỉa thành hình tròn hoặc trụ, tạo dáng vẻ rất đẹp mắt.

6. Cây râm bụt Râm bụt hiện nay đã được cải tạo và tiến hoa hơn các lọa râm bụt dại, chúng không còn mọc dài loàng ngoằng và chỉ có tác dụng trang trí mà còn có thể trồng trong bồn và vườn mini, cho bông hoa to, sặc sỡ và có thêm rất nhiều màu sắc như trắng vàng …. 

7. Cây chuối hoa Chuối hoa rất dễ chăm sóc, cũng thuộc team cho hoa quanh năm, thích hợp trồng ở những nơi râm mát. Đặc biệt, hoa của chuối cũng rất đẹp và sặc sỡ nên được rất nhiều người ưa chuộng trồng làm cây trang trí trong vườn. 

8. Hoa thiên điểu ( mỏ két )  Tương tự như cây chuối hoa, giống cây mỏ két này cũng rất ưa ẩm, hoa tươi rất lâu, dễ trồng, dễ sống và không tốn nhiều công chăm sóc.

9. Cây nguyệt quế Nguyệt quế là một loại hoa khá phổ biến trong nhiều nhà vườn. Cây mang thân gỗ nhỏ, có hoa màu trắng với mùi hương rất đặc trưng, dễ chịu. Với loại cây này, bạn có thể trồng làm hàng rào hoặc cây tiểu cảnh, bonsai...

10. Cây lài tây Đây là một loại hoa đặc biệt, ưa cả nắng và trong râm. Tuy nhiên khi được trồng trong điều kiện nhiều bóng râm thì cây sẽ cho hoa sai hơn khi ở ngoài nắng. Loài hoa này cũng rất dễ trồng, dễ chăm sóc và có thể trồng thành cụm, tạo tiểu cảnh hay làm hàng rào đều được.

ĐT

Tin liên quan