Giới Thiệu

Ngày nay, với cuộc sống tấp nập con người luôn chạy đua với thời gian, với công việc chình điều này đã làm cho bạn trở nên mệt mỏi sau một ngày làm việc trở về nhà. Vì vậy, một góc sân vườn với cây xanh rợp...Trang chủ »Tin Tức »4 ý tưởng cho vườn trên sân thượng

4 ý tưởng cho vườn trên sân thượng

Tận dụng sân thượng để làm vườn – nơi trồng những cây rau và hoa, tạo góc thư giãn cho cả gia đình những lúc rảnh rỗi... chính là xu hướng đang ngày càng thịnh hành trong điều kiện quỹ đất ở ngày càng bị thu hẹp như hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng tham khảo 4 ý tưởng làm sân vườn trên sân thượng cực đẹp và tiện ích.

1. Vườn theo chiều dọcThiết kế vườn theo chiều dọc là một phương án khá hoàn hảo dành cho khu vực sân thượng có diện tích nhỏ. Ưu điểm của nó là tiết kiệm không gian và giúp các thành viên trong gia đình tránh được ánh mắt tò mò của những nhà xung quanh. Gia chủ hãy trồng các loại cây cao hoặc tạo hàng rào để trồng các cây dây leo, bụi rậm để vừa tạo không gian riêng, vừa đảm bảo được sự thoải mái, mát mẻ khi hè về hoặc ấm áp, tránh gió trong mùa đông.Tưởng như một ốc đảo xanh hoàn hảo, đó chính là sự kết hợp giữa sân thượng trồng cỏ cùng những chậu cây và các chỗ ngồi thư giãn.

Bạn có thể đặt một chiếc mắt lưới bằng gỗ hoặc là thép để tạo thành hình mái che, hình vong cung... theo ý thích của mình, sau đó tìm các loại dây leo phù hợp với điều kiện thời tiết nơi bạn sinh sống và các mùa trong năm. Thiết kế vườn sân thượng theo chiều dọc hiện đang là một trong những xu hướng nổi bật hiện nay, hãy bắt đầu ngay khi bạn có ý muốn nhé!

2. Vườn cỏ sân thượngTrong không gian sống ở thành phố, việc sở hữu một sân cỏ sẽ không còn là điều ước xa xỉ nữa. Hãy tận dụng chính sân thượng để tạo nên “ốc đảo” riêng cho mình với bãi cỏ xanh mướt. Để tránh cảm giác nhàm chán, bạn có thể trồng thêm hoa, và nếu muốn tạo nên chút hoang giã, tự nhiên, hãy trồng lên đó một vài loài hoa dại.

3. Vườn rau sân thượng Nếu có đủ không gian, đừng bỏ qua ý tưởng trồng một vườn rau trên sân thượng. Bằng cách này, chúng ta không chỉ sở hữu được một không gian xanh để hạ nhiệt cho các tầng bên dưới nhà mà còn đảm bảo có rau sạch để cải thiện bữa ăn quanh năm. 

Với cách làm này, chúng ta sẽ không thể áp dụng cách trồng thông thường như người nông dân trồng trên ruộng vì sẽ rất bẩn. Hãy tận dụng hoặc mua các thùng xốp, thùng gỗ hay thùng nhựa, kim loại... để bỏ đất và trồng rau vào đó. Gia chủ nên trồng rau theo mùa trong năm để vừa đảm bảo rau phát triển tốt nhất, vừa đảm bảo luân canh để luôn có rau xanh cải thiện bữa ăn và tận dụng đất một cách tối đa.

Trồng rau trong chậu là một trong những cách làm rất phổ biến nhất vì khá nhàn và dễ dàng, đặc biệt phù hợp với những sân thượng nhỏ. Mẹo nhỏ là bạn nên trồng những cây có khả năng chịu nắng nóng tốt, hoặc là nhiệt độ thấp tùy theo khu vực sống.

Đào Thơ

Tin liên quan