Giới Thiệu

Ngày nay, với cuộc sống tấp nập con người luôn chạy đua với thời gian, với công việc chình điều này đã làm cho bạn trở nên mệt mỏi sau một ngày làm việc trở về nhà. Vì vậy, một góc sân vườn với cây xanh rợp...Trang chủ »Tin Tức »4 ý tưởng trang trí sân vườn bằng hoa rực rỡ mùa hè

4 ý tưởng trang trí sân vườn bằng hoa rực rỡ mùa hè

5/3/2019 5:12:41 PM

Thiết kế sân vườn bằng hoa sẽ làm cho không gian ngoại thất trở nên xinh tươi, đẹp cuốn hút hơn khi những bông hoa đua nhau khoe sắc rực rỡ. Tùy vào sở thích và phong cách riêng của mình mà bạn có thể lên ý tưởng thiết kế sân vườn hoa khác nhau mang dấu ấn của nhân. Để giúp bạn có thêm kinh nghiệm, dưới đây chúng tôi xin chia sẻ 4 ý tưởng trang trí sân vườn bằng hoa tuyệt đẹp cho bạn tham khảo nhé!

1. Trồng hàng rào hoa

Với việc trồng hàng rào hoa trước nhà luôn khoe sắc rực rỡ như chào đón và lời mời khách ghé thăm nhà bạn. Theo đó, bạn hãy trang trí lối vào nhà của bạn bằng các loại nở quanh năm sẽ giữ cho ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập màu sắc.


Hoặc nếu là nhà phố thì bạn hãy thử cách xây hàng rào thấp trước sân, sau đó cũng trồng những loại bông hoa trên hàng rào. Đây còn là cách giúp cho ngôi nhà của bạn xa đường hơn, tạo không gian yên tĩnh, hạn chế được những tiếng ồn của xe cộ bên ngoài. Theo đó, bạn có thể trồng các loại hoa như: hoa hồng leo, cây quỳnh anh, hoa giấy,…


2. Trồng hoa dại

Một ý tưởng tuyệt vời nữa là bạn có thể trồng các loại hoa dại trước sân vườn cũng tạo không gian thật đáng yêu. Thật không có gì đẹp và lãng mạn hơn với những sợi dây màu xanh lá cây quanh co xunh quanh hàng rào trước nhà. Bạn có thể chọn những loại cây hoa dại với nhiều màu sắc khác nhau như: xanh, tím, đỏ, hồng, trắng,…sẽ làm cho khu vườn nhà bạn trở nên rực rỡ, đẹp mắt và ấn tượng hơn rất nhiều.


3. Chia bố cục trong sân vườn

Nếu cầu kỳ hơn một chút thì bạn có thể thiết kế sân vườn theo kiểu chia bố cục bằng cây cảnh và vật liệu khác. Đối với kiểu sân vườn này bạn chỉ cần tạo ra một phần mô đất nhỏ nhô hẳn cao lên trên bãi cỏ. Sau đó, bạn trồng các loài hoa hoặc cây trồng mình thích.

Theo kinh nghiệm, bạn nên sử dụng các loài hoa hồng đậm hoặc các cây lâu năm để chúng vươn lên khoe sắc. Còn phía dưới thì bạn trồng nhiều màu sắc, họa tiết cùng với chiều cao đa dạng từ các loại cây hoặc hoa khác nhau tạo thành bố cục hoàn hảo cho sân vườn của bạn.


4. Tạo lớp cho khu vườn

Nếu khoảng sân trước nhà bạn không trồng bất kỳ cây cảnh nào sẽ rất nhàm chám. Vì thế, bạn hãy lên ý tưởng thiết kế khu vườn nhằm mang đến cái nhìn lạ mắt và cuốn hút hơn. Bạn có thể thiết kế sân vườn theo phong cách tạo lớp, có nghĩa là tạo từng lớp cao – thấp, ngắn – dài khác nhau từ các loại cây, hoa để khu vườn trước nhà bạn trở nên đặc sắc và phong phú hơn.


Đối với khu vườn kiểu này bạn có thể tạo bằng cách trồng các loại cây cao rồi treo các giỏ cây hoặc xây các trụ cột bê tông lớn rồi trang trí các giỏ đất trồng cây. Với cách thiết kế này sẽ tạo cho người nhìn có cảm giác những bông hoa nở rộ và rơi xuống khắp sân vườn nhà bạn.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ 4 ý tưởng thiết kế sân vườn đơn giản mà đẹp lại dễ thực hiện cho bạn tham khảo. Vậy hãy lên ý tưởng thiết kế sân vườn bằng hoa ngay bây giờ để “thổi” một luồn sinh khí mới, sắc rực rỡ vào không gian sống của mình nhé.

Lê Hằng

Tin liên quan