Giới Thiệu

Ngày nay, với cuộc sống tấp nập con người luôn chạy đua với thời gian, với công việc chình điều này đã làm cho bạn trở nên mệt mỏi sau một ngày làm việc trở về nhà. Vì vậy, một góc sân vườn với cây xanh rợp...Trang chủ »Tin Tức »5 phong cách thiết kế sân vườn đẹp

5 phong cách thiết kế sân vườn đẹp

Những mảng xanh trong gia đình đóng một vai trò quan trọng không thể thiếu, tạo không gian tươi mát, dễ chịu và gần gũi với thiên nhiên hơn. Với một sân vườn trồng những loại cây mình yêu thích sẽ thể hiện được gu thẩm mỹ vừa góp phần trang trí cho không gian sống của mình. Hiện nay, có nhiều phong cách thiết kế sân vườn khác nhau, tùy vào sở thích và phong cách tổng thể của ngôi nhà mà bạn thiết kế kiểu sân vườn nào. Tham khảo 5 mẫu sân vườn dưới đây để có thêm kinh nghiệm nhé!

1. Mẫu sân vườn phong cách hiện đại

Với những kiến trúc nhà hiện đại thì thiết kế sân vườn theo phong cách này là phù hợp nhất. Đối với sân vườn này thì thường chú trọng đến sự tiện dụng, thoải mái để tạo nên dấu ấn và phong cách riêng cho gia chủ. Thế nhưng, tùy vào sở thích của từng gia chủ sẽ mang đến hơi thở mới cho khu vườn, không quá rập khuôn tạo nên cái nhìn tuyệt vời cho khu vườn của mình.

Nếu bạn muốn tạo ra sân vườn độc đáo thì có thể sử dụng sự tương phản của màu sắc trong các yếu tố của sân vườn. Trong đó, những gam màu nóng sẽ tạo được sự thu hút, còn gam màu trung tính giúp dễ phối trong khi màu lạnh sẽ gợi cảm giác thư thái, bình yên hơn.


2. Mẫu sân vườn phong cách đồng quê Việt Nam

Sân vườn phong cách đồng quê Việt Nam sẽ thể hiển được nét đẹp rất riêng, với những gì được sắp đặt trong sân vườn sẽ giúp tìm về nguồn cội, vẻ đẹp của đồng quê đậm đà bản sắc dân tộc.

Theo đó, các chi tiết được đặt để trong sân vườn này thường là những chậu gỗ, vại nước,…những vườn cây ăn trái chính làm điểm nhấn đặc biệt và tạo nên sự yêu thích trong phong cách sân vườn này. Theo kinh nghiệm, sân vườn mini rất thích hợp để thiết kế phong cách đồng quê Việt Nam, với những tiểu cảnh mộc mạc, chân chất sẽ thể hiện đúng tinh thần của làng quê Việt.


3. Sân vườn phong cách Nhật Bản

Đối với những gia chủ trung niên họ thường thích thiết kế sân vườn theo phong cách Nhật Bản nhằm mang đến không gian sống yên tĩnh. Trong phong cách sân vườn Nhật Bản thường sử dụng những chất liệu là sỏi, đá, rêu. Bên cạnh, người Nhật còn chú trọng sự hiện diện của cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ với tiểu cảnh đồi núi, sông hồ được thu nhỏ theo tỷ lệ cảnh quan là rất thích hợp.

Ngoài ra, trong sân vườn có thể đặt thêm một vài phụ kiện khác như: đèn đá, cây bonsai hay cây hoa trồng theo cụm. Nguyên tắc nổi bật trong sân vườn Nhật là sự cân bằng không đối xứng, vì thế các chi tiết không yêu cầu phải đối xứng nhau nhưng vẫn tạo nên được nét hấp dẫn, thú vị để bạn thư giãn tinh thần.


4. Sân vườn phong cách Trung Quốc

Phong cách sân vườn này là các chi tiết cây cỏ, nước, đá và khối kiến trúc trong khu vườn mang đặc trưng riêng của Trung Quốc. Điểm nổi bật trong thiết kế sân vườn phong cách Trung Quốc đó là thể hiện được nguyên lý âm dương ngũ hành. 

Trái với sân vườn Nhật thì sân vườn Trung Quốc đòi hỏi sự cân bằng tuyệt đối giữa các yếu tố. Cụ thể, đó là sự tĩnh và động, sáng và tối, đá và nước,…Ngoài ra, còn các yếu tố hoa cảnh, cây cỏ, hồ nước, núi non,…thể hiện được sự gắn bó của con người với thiên nhiên. Chính những điều này sẽ tác động lên cảm xúc bên trong con người, tạo không gian để con người được thư giãn tinh thần.


5. Sân vườn phong cách phương Tây

Sân vườn thiết kế phong cách phương Tây thể hiện nguyên tắc đối xứng trong bố cục, tường cây xanh và những loại cây được xen hình học tạo nên nét đặc trưng cho kiểu sân vườn này. Tuy nhiên, đối với mẫu sân vườn này thường đòi hỏi kỹ thuật chăm sóc cao, bởi chỉ cần có một thay đổi nhỏ cũng làm phá vỡ tính đối xứng của bố cục làm mất đi tính thẩm mỹ trong sân vườn của bạn.

Các chi tiết trong sân vườn phương Tây thường được thể hiện nhất đó là hành lan nước hay hồ phun nước, các bức tượng điêu khắc nổi tiếng. Những yếu tố này sẽ tạo nên nét đẹp riêng và tinh thần của người phương Tây.


Hy vọng với những gợi ý về các mẫu sân vườn trên đã giúp bạn chọn ra mẫu sân vườn phù hợp với sở thích của mình nhé.

Lê Hằng

Tin liên quan