Giới Thiệu

Ngày nay, với cuộc sống tấp nập con người luôn chạy đua với thời gian, với công việc chình điều này đã làm cho bạn trở nên mệt mỏi sau một ngày làm việc trở về nhà. Vì vậy, một góc sân vườn với cây xanh rợp...Trang chủ »Tin Tức »Bảng báo giá thi công hòn non bộ

Bảng báo giá thi công hòn non bộ

Tùy thuộc vào độ phức tạp của bản vẽ thiết kế, diện tích và đặc điểm công trình (khô hay ướt) mà giá thi công hòn non bộ sẽ có sự khác biệt nhất định. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn bảng báo giá thi công hòn non bộ và một vài lưu ý đặc biệt cần biết trước khi thi công loại tiểu cảnh này.

1. Bảng báo giá thi công hòn non bộ

Bảng Báo Giá Thi Công Hạng Mục Hòn Non Bộ

Số TT

Hạng Mục Thi Công

Đơn Giá VND

1

Thi công phần nền móng đổ bê tông cốt thép

450.000đ/m2

2

Thi công khung xương cột bê tông nếu cần

1.500.000/m

3

Thi công chống thấm bằng phụ gia

40.000đ/m2

4

Thi công phối đá

2.200.000đ/m2

5

Thi công thác nước trên non bộ

250.000đ/m2

6

Trồng cây các loại trên non bộ

Tùy loại cây

7

Thi công trọn gói loại nhỏ và vừa

Liên hệ2. Những lưu ý cần biết trước khi làm hòn non bộ

Thứ nhất, về loại đá làm hòn non bộ: đây là nguyên liệu chính tạo nên bố cục, linh hồn cho hòn non bộ. Ngoài ý nghĩa về mặt hình thái, thẩm mỹ thì loại đá được chọn cũng cần phải có ý nghĩa tốt đẹp về mặt phong thủy. Chính vì vậy không phải bất kỳ loại đá nào cũng có thể sử dụng để làm hòn non bộ. Các loại phù hợp để làm hòn non bộ gồm có: Đá san hô, đá Tuyết Sơn, đá Tai Mèo, đá Da Vôi...

Ngày nay, đa phần đá làm hòn non bộ đều được khai thác từ các tỉnh thuộc miền Trung nên khách hàng tại các tỉnh thuộc miền Nam như TP.HCM khi mua lẻ sẽ phải chịu mức giá khá đắt, gấp từ 3 – 4 lần so với mua theo tấn. Bạn có thể tham khảo các loại đá làm hòn non bộ tại các bãi đá lớn ở những cơ sở làm hòn non bộ như: Bãi đá non bộ đường B Trưng Trắc, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức hoặc bãi đá ngã ba Hiệp Bình-Quốc Lộ 13Thứ 2: về thế núi hòn non bộ

Không nên tạo các hòn núi giả sơn với hình thù kỳ dị, bí hiểm, có nhiều mũi nhọn lởm chởm. Đây là các thế núi nằm trong hành Hỏa, không tốt cho phong thủy của gia đình, dễ lâm vào kiện tụng, thị phi. Ngoài ra, theo phong thủy thì đây là các dáng núi tạo điều kiện cho sự ẩn nấp của các loại tà khí, quấy nhiễu gia chủ. 

Về số núi, không nên chọn số chẵn như 2,4,6 mà chỉ nên làm với số lẻ 3,5,7,9... bởi theo luật âm dương, các số chẵn là số dành cho người từ cõi âm, còn số lẻ là biểu trưng cho dương thế, mang lại tài lộc cho gia chủ.

Thứ ba, cách chọn hướng đặt non bộ:

Không nên bố trí hòn non bộ tại các hướng như Nam, Tây Nam. Đây là 2 hướng gây bất lợi cho tiền đồ của gia chủ, tài trí, năng lực sẽ bị kìm hãm. Để xác định được hướng đặt hòn non bộ phù hợp phong thủy thì nên xem tuổi, bản mệnh gia chủ.Thứ tư, lưu ý về hòn non bộ có hồ nước:

Hòn non bộ có nước hay còn gọi là hòn non bộ ướt, khi thiết kế nên được định hình theo dạng hình tròn, tránh tạo góc cạnh. Ngoài ra, nước trong hồ phải có sự lưu thông tốt, không để tù đọng, và nếu có dốc thì nước phải chảy từ trên cao xuống thấp, phần thấp quay vào nhà với ngụ ý tiền vào như nước, mang tài lộc về cho gia chủ.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn phần nào trước khi thuê thợ thi công hòn non bộ. Để được tư vấn thêm và hỗ trợ thiết kế, thi công đúng thời hạn, giá rẻ nhất, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT

Tin liên quan