Giới Thiệu

Ngày nay, với cuộc sống tấp nập con người luôn chạy đua với thời gian, với công việc chình điều này đã làm cho bạn trở nên mệt mỏi sau một ngày làm việc trở về nhà. Vì vậy, một góc sân vườn với cây xanh rợp...Trang chủ »Tin Tức »Bảng báo giá thiết kế cảnh quan sân vườn

Bảng báo giá thiết kế cảnh quan sân vườn

Ngày nay, thiết kế cảnh quan sân vườn cho không gian sống ngày càng được ưa chuộng, bởi không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao mà còn làm cho con người trở nên thân thuộc với thiên nhiên hơn. Khi thiết kế cảnh quan sân vườn cần phải hội tụ được 3 yếu tố gồm: đảm bảo công năng, thân thiện với con người, tính thẩm mỹ cao. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ bảng giá và những quy tắc thiết kế sân vườn cho bạn tham khảo:

1. Bảng giá thiết kế cảnh quan sân vườn

Thông thường, giá thiết kế cảnh quan sân vườn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nên sẽ không có mức giá chính xác. Giá có thể thay đổi tùy theo diện tích, mẫu thiết kế hay loại cây cảnh bạn lựa chọn,…

+ Bảng giá thiết kế sân vườn:

Danh Mục

Diện tích thiết kế

S < 100m2

100 < S < 500

S > 500m2

Thiết kế sân vườn

100.000

80.000

50.000

Phần vườn có thêm design mảng đứng, tính thêm theo m2 mảng đứng

Hồ sơ thiết kế phối cảnh sân vườn

– Bản vẽ mặt bằng, mặt đứng cảnh quan sân vườn.

– Phối cảnh 3D tổng thể cảnh quan và các chi tiết quan trọng.

– Ảnh vật tư minh họa

– Bảng khối lượng tạm tính + Bảng giá thiết kế cảnh quan:


STT

HẠNG MỤC THIẾT KẾ

ĐVT

ĐƠN GIÁ (VNĐ)

1

Thiết kế cho cảnh quan công trình dân dụng (biệt thự, nhà phố, căn hộ chung cư)

m2

200.000

2

Thiết kế cho cảnh quan café, showroom, nhà hàng, khách sạn

m2

200.000

3

Thiết kế cho cảnh quan nhà máy, nhà văn phòng

m2

180.000

4

Thiết kế kiến trúc + cảnh quan KCN, KDC

m2

3.5% SĐT

5

Thiết kế kiến trúc + cảnh quan công trình công cộng, Resort, Công viên, Khu Du Lịch

m2

3.8% SĐT


2. Quy tắc thiết kế cảnh quan môi trường

Thiết kế cảnh quan sân vườn là bao gồm 1 quần thể gồm 5 yếu tố căn bản gồm: đất, cây cảnh, nước, đá và không gian. Sự hài hòa của 5 yếu tố này sẽ phụ thuộc vào nội dung chủ đề, bố cục bày trí, hình thức sử dụng. Vì vậy, để thiết kế cảnh quan môi trường đẹp thì bạn cần tuân thủ theo các quy tắc sau:

a. Quy tắc bố cục bày trí tiểu cảnh

+ Bố cục cân bằng đối xứng

Cách bố trí cảnh quan sân vườn này chúng ta sẽ thường thấy ở khách sạn, khu nghỉ dưỡng hoặc biệt thự, nhà vườn rộng. Thường thì lối vào chính sẽ áp dụng phương pháp cân bằng đối xứng, khi đó cây ảnh, tượng đá, hay hoặc chi tiết thảm cỏ,…sẽ được bày trí đồng đều, đồng lượng và cân đối với nhau. 

Đối với phong cách thiết kế tiểu cảnh này nhằm mang đến khu vườn mang tính trang trọng, nghiêm túc. Nhưng cách thiết kế cảnh quan sân vườn này sẽ không thích hợp cho những không gian hiện đại vì sẽ khiến cho người xem có cảm giác tẻ nhạt, đơn điệu và nặng nề hơn.


+ Bố cục bất đối xứng


Trái với quy tắc đối xứng và quy tắt thiết kế cảnh quan sân vườn không đối xứng, với kiểu sân vườn này sẽ mang đến nét đẹp đầy sáng tạo, phóng khoáng hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải tuân thủ nguyên tắc về phong thủy, thẩm mỹ, kết cấu kiến trúc để khu vườn đạt được giá trị thẩm mỹ như mong muốn nhé. Với cách thiết kế sân vườn này rất thích hợp để bạn có thể thư giãn, nghỉ ngơi một cách lý tưởng nhất.

+ Bố cục cân bằng đối tâm

Bố cục này chúng ta thường thấy trong thiết kế sân vườn theo phong cách Châu Âu như tòa lâu đài, quảng trường, công viên,…Với quy tắc này bạn có thể thiết kế hồ nước ở giữa hay một khóm hoa, cây cỏ, tượng đá ở giữa làm tâm, sau đó sắp xếp các  yếu tố khác xung quanh sao cho chúng kết hợp đồng điệu với nhau một cách đẹp mắt nhất.

Bên cạnh, bạn cũng cần phải xác định khu vực chính – phụ, trung tính, nơi trọng yếu mà mình muốn nhấn mạnh, tùy thuộc vào từng gia chủ sẽ có cách kết hợp khác nhau. Tuy nhiên, bố cục hài hòa vẫn là yếu tố quan trọng, cần phải có sự mạch lạc, hài hòa với thiên nhiên cà con người, giữa tĩnh và động, sáng và tối để cảnh quan sân vườn sẽ là nơi thư giãn tuyệt vời nhất.


b. Quy tắc về kích thước, tỷ lệ hình thể cảnh vật

Các chi tiết được sử dụng trong thiết kế cảnh quan sân vườn phải có kích thước, tỷ lệ cân xứng, hài hòa với tổng thể. Quy tắc này đặc biệt quan trọng đối với cảnh quan sân vườn có thiết kế hòn non bộ nhằm mang đến sự sống động, gần gũi với thiên nhiên và con người cũng như tạo cảm giác dễ chịu cho người xem.

c. Quy tắc ánh sáng và phối hợp màu sắc


Ánh sáng, màu sắc không chỉ áp dụng trong thiết kế nội thất mà ngoại thất cũng cần phải tuân thủ quy tắc này. Do vậy, khi thiết kế cảnh quan sân vườn bạn cần phải quan tâm đến cảnh quan cả vào ban ngày và buổi tối. Nếu ban ngày thì cảnh quan làm nổi bật được những gì, ban đêm ra sao từ đó thiết kế ánh sáng phù hợp để tạo sự phản chiếu với ánh sáng một cách tối ưu nhất.

Về màu sắc cũng phải tuân thủ nguyên tắc màu nóng – lạnh khác nhau. Vì thế, nếu sử dụng những màu cam, vàng, đỏ sẽ khiến không gian nóng hơn so với màu xanh hay tím.


Với việc tuân thủ những nguyên tắc trên sẽ làm cho khu vườn bạn trông hài hòa, thẩm mỹ hơn. Hiện nay, dịch vụ thiết kế cảnh quán sân vườn khá phổ biến, bạn có thể sử dụng dịch vụ này để sở hữu được sân vườn đẹp như ý muốn nhé.

Lê HằngTin liên quan