Giới Thiệu

Ngày nay, với cuộc sống tấp nập con người luôn chạy đua với thời gian, với công việc chình điều này đã làm cho bạn trở nên mệt mỏi sau một ngày làm việc trở về nhà. Vì vậy, một góc sân vườn với cây xanh rợp...Trang chủ »Tin Tức »Bảng báo giá thiết kế hòn non bộ

Bảng báo giá thiết kế hòn non bộ

4/8/2019 5:54:52 PM

Những thông tin về bảng báo giá hòn non bộ và những lưu ý quan trọng cần biết trước khi thi công trong bài viết dưới đây sẽ rất hữu ích nếu bạn đang có ý định trang trí nhà bằng tiểu cảnh này.

1. Bảng báo giá thiết kế hòn non bộ


Báo Giá Thiết Kế Bản Vẽ Các Công trình Sân Vườn

Hạng Mục Thiết Kế

Đơn Giá VND

Thiết kế bản vẽ , phối cảnh sân vườn > 50m2

40.000đ/m2

Thiết kế bản vẽ , phối cảnh sân vườn < 50m2

50.000đ/m2

Thiết kế bản vẽ và phối cảnh 3D hồ cá Koi có tiểu cảnh

230.000đ/m2

Thiết kế bản vẽ phối 3D tiểu cảnh

200.000đ/m2

Thiết kế bản vẽ và phối cảnh sàn nhạc nước, đài phun nước

220.000đ/m2

Thiết kế bản phối cảnh 3D hòn non bộ lớn

180.000đ/m2

Thiết kế bản vẽ  3D tường thác, thác nước

180.000đ/m22. Những lưu ý quan trọng khi thi công hòn non bộ

Khi tiến hành thi công hòn non bộ, trước tiên cần phải khảo sát, đo đạc mặt bằng, xác định các điểm bất thường, hướng đặt non bộ đẹp nhất.

Thông thường, việc thi công lắp đặt không đơn giản chỉ là ghép các tảng đá vào đúng vị trí, mà cần phải đào móng để đặt đá vào, vừa đảm bảo độ vững chắc, vừa đảm bảo độ kết dính, khả năng thoát nước của nền móng.

Lưu ý là nền đất dùng để lắp đặt hòn non bộ không được có lẫn các hòn đá nhỏ, đá vụn, phiến sét.. nền này phải được trải đất đá theo kích thước và tỷ lệ nhất định, tùy theo tính chất địa lý của khu vực đó. Điều này nhằm đảm bảo rằng phần gốc của các hòn giả sơn được chôn chặt, vững chắc dù có thác nước hay cây trồng ở trên.Trong quá trình đào đất, khi chạm tới độ sâu 300 cm thì nên tiến hành lắp đặt các chân đá non bộ lớn. 300cm là độ sâu lý tưởng đảm bảo rằng tầng đất nền sẽ có khả năng thoát nước tốt, gốc đá luôn vững chãi. Sau khi lắp xong các hòn núi chính thì mới tới các hòn núi phụ.

Hiện nay có 2 phương pháp để thi công lắp đặt hòn non bộ là:

*Kiểu thi công đắp lên: người thợ sẽ dựng các hòn núi tự do, sao cho các chóp núi liên tiếp nhau tạo thế trùng điệp và phải hướng về một hướng nhất định (tất nhiên phải là hướng hợp phong thủy, tốt cho gia chủ, đã được định trước đó). Tiếp sau đó người thợ sẽ bồi đắp thêm các lớp liền sau. 

Các tảng đá dụng để thi công phải có mặt phẳng, không góc cạnh và khi lắp vào nhau thì phải tạo ra đường dốc xuống, tránh tạo thành các hình chữ V hay chữ U vì đây là các điểm sẽ đọng nước mưa hoặc nước tưới, tạo ra các lỗ, hốc không đẹp. Tuy nhiên nếu như bạn có ý định trồng cây trên hòn non bộ thì đây lại là các điểm lý tưởng.

*Kiểu thi công hòn non bộ trũng xuống: Cách này phải tốn khá nhiều công sức bởi phải đào móng để tạo độ trồi – sụt theo ý muốn. Những phần đất bị đào đi sẽ được dùng để bồi đắp cho một phần cao lên, tạo địa hình gồ ghề tự nhiên. Tiếp đến lắp đặt các hòn giả sơn và bồi đất vào phần chân sao cho thật chắc chắn. Vị trí bị đào sau đó sẽ được dùng làm ao hồ, sông suối cho tiểu cảnh. Thi công theo kiểu trũng xuống là phương án thích hợp cho những kiểu non bộ ướt, non bộ trồng nhiều cây sinh thái bởi có sẵn nhiều đất.

Cuối cùng để được tư vấn chi tiết hơn, hỗ trợ thi công và thiết kế, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và là một trong những đơn vị chuyên thiết kế, thi công hòn non bộ, tiểu cảnh sân vườn nổi tiếng tại TP.HCM, chúng tôi cam kết sẽ mang lại chất lượng tốt nhất cho bạn.

ĐT


Tin liên quan