Giới Thiệu

Ngày nay, với cuộc sống tấp nập con người luôn chạy đua với thời gian, với công việc chình điều này đã làm cho bạn trở nên mệt mỏi sau một ngày làm việc trở về nhà. Vì vậy, một góc sân vườn với cây xanh rợp...Trang chủ »Tin Tức »Bảng giá nho giống

Bảng giá nho giống

3/3/2020 2:33:53 PM

Nho là một loại trái cây ngon, bổ dưỡng và được rất nhiều người yêu thích. Trước đây, nho hay được trồng ở Ninh Thuận – Việt Nam, song hiện nay nó được trồng phổ biến ở khắp các tỉnh thành trong cả nước. Thậm chí, những người không có nhiều diện tích đất cũng có thể trồng nho trong chậu, trong sân thượng,…

1. Bảng giá cây nho giống

STT

Tên Cây

Đơn Giá

1

Cây Nho Ngón Tay khoảng 30-40cm

350,000VNĐ

2

Cây Nho Thân Gỗ Tứ Quý lá lớn

15,000,000VNĐ

3

Cây Nho Thân Gỗ Vip

50,000,000VNĐ

4

Cây Nho Thân Gỗ cao 60 đến 80cm gốc lớn

800,000VNĐ

5

Giống nho đen Ninh Thuận (Nho Alden)

170,000VNĐ

6

Giống nho NH01-152 (mới)

250,000VNĐ

7

Gốc nho đỏ Ninh Thuận (Red Cardinal)

170,000VNĐ

8

Gốc nho XANH Ninh Thuận (NH01- 48)

170,000VNĐ2. Chuẩn bị trước khi trồng nho

* Nên trồng nho vào tháng mấy?

Trồng nho ở tại nhà bạn có thể bắt đầu bất kỳ khi nào. Chỉ cần áp dụng kỹ thuật chăm sóc đúng cách thì nho sẽ ra quả nhiều và ngọt. Còn nếu trồng nho để kinh doanh tốt nhất bạn nên bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 1 hằng năm. * Chọn giống nho

Có nhiều giống nho khác nhau, phổ biến nhất là nho tím, nho xanh,…Loại nho nào cũng đều có thể cho trái lớn, ngọt. 

* Chuẩn bị đất trồng nho

Đặc tính của cây nho không kén đất trồng. Nó có thể trồng được trên đất thịt, đất cát hay thậm chí là vùng đất đồi sỏi. Tuy nhiên, muốn nho cho trái sai, đạt năng suất tốt thì nên trồng trên đất phù sa ven sông. Loại đất này tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng và dễ thoát nước. 

Yêu cầu độ pH của đất trồng nho là từ 6 đến 7. Song, với đất có độ pH 6 muốn trồng nhỏ bạn phải bỏ thêm một lớp vôi bột. * Điều kiện khí hậu, ánh sáng

- Nho là loại cây ưa sáng, do vậy để cây đơm hoa kết trái thuận lợi bạn phải đảm bảo điều kiện ánh sáng tốt cho cây. 

- Nho ưa khô, không chịu mưa nhiều. Nếu trồng lúc mưa nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc cây ra hoa, có nhiều sâu bệnh hơn. 

- Cây nho ưa sáng hoàn toàn, những nơi có khí hậu khô, mưa ít. Nếu vùng trồng nho thường xuyên mưa thì quả sẽ dễ rụng, nấm bệnh phát triển. 

3. Kỹ thuật trồng nho tại nhà nhanh thu hoạch

Khi trồng nho trong điều kiện diện tích hẹp thì bạn nên chọn chậu có độ sâu khoảng 60cm và đường kính từ 50cm trở lên. Không nên trồng nho ngay trên đất mới mà cần phải bón thêm phân hữu cơ để cây đủ chất dinh dưỡng phát triển, tầm khoảng 8 đến 10kg một gốc. Sau khi trồng nho xong bạn phải làm giàn cho cây. Vốn dĩ, giàn có ảnh hưởng khá nhiều đến sự phát triển của cây. Giàn leo sẽ giúp cho gốc cây vững chắc, hứng được nhiều ánh nắng và phát triển. Vậy nên, tốt nhất bạn hãy trồng nho ở trên sân thượng, những nơi mát mẻ, nhiều ánh nắng. 

4. Kỹ thuật chăm sóc cây nho

* Tưới nước đúng cách

Nho là loại cây thích nước, cần nhiều nước để phát triển. Song, nếu quá nhiều nước cũng sẽ làm cho rễ cây khó trao đổi oxi, ảnh hưởng đến quá trình phát triển. Vậy nên, lưu ý đến vấn đề nước tưới mới giúp cho chất lượng và năng suất của giàn nho được như ý. Ngoài ra, bạn cũng phải chú ý đến thời tiết, nhiệt độ để điều chỉnh lượng nước tưới cho cây phù hợp. 

* Làm giàn cho nho

Gian nho yêu cầu cao từ 1.8 đến 2m để tiện lợi cho việc chăm sóc. Sau khi làm giàn xong bạn hãy chọn những ngọn khỏe nhất buộc lên giàn để ngọn có thể leo lên và phát triển. Những ngọn, cành khác thì hãy bỏ bớt. Khi ngọn nho leo lên giàn tầm 20 đến 30cm thì hãy cắt bỏ thân chính. Có nghĩa là bạn phải cắt bỏ vị trí phía dưới tàn. Đây là cách giúp cây ra nhiều cành hơn, hay còn gọi là cành cấp 1. 

Tùy theo giống của mỗi cây nho mà bạn chỉ nên để 2 đến 4 cành cấp 1 phân bố đều về các hướng. Khi cành cấp 1 dài 08 đến 1m thì hãy tiến hành cắt bỏ ngọn để mọc cành cấp 2. Tùy theo giống hay mật độ trồng mà mỗi cành cấp 1 bạn hãy giữ lại 10 đến 20 cành quả. 

Các cành cấp 1 và cấp 2 sau khi được giữ lại cần phải buộc chặt vào giàn nhằm mục đích tránh gió làm rách lạ, rụng mắt. Hơn nữa đó cũng là cách tránh để cành đè lên nhau. 

Bạn cần phải sử dụng dây để buộc các cành vào giàn. Chọn loại dây phải có khả năng tự phân hủy như bẹ chuối chẳng hạn. 

* Cắt tỉa cành

Vì nho ra quả ở các cành non nên dù không cắt tỉa cành trái vẫn đậu. Tuy nhiên, chùm nho khi đó sẽ ít trái, trái nhỏ, năng suất không cao. Vậy nên, cắt tỉa cành là để giữ lại cành quả to khỏe, phân bố đều về các hướng, tiện lợi cho việc chăm sóc. Ngoài ra, cành này cũng hứng được nhiều ánh sáng nhất. Với đặc thù khí hậu ở nước ta, bạn có thể cắt tỉa cành nho bất kỳ thời điểm nào. Song, phải nhớ tránh cắt tỉa cành khi quả đã lớn và chín hay thời điểm mưa gió nhiều. Ở Ninh Thuận, người trồng nho thường cắt tỉa cành để có được 3 vụ quả đó là các vụ như sau:

- Vụ Đông Xuân: Cắt tỉa cành từ tháng 12 đến tháng 1. Lúc này thời tiết mát mẻ, khô ráo nên sẽ cho vụ quả chất lượng, năng suất cao. 

- Vụ Hè Thu: Thích hợp tỉa cành từ tháng 4 đến tháng 5. Vụ này sẽ cho sản lượng và chất lượng quả cao. Tuy nhiên, khi hậu nóng nên hoa dễ bị héo. 

- Vụ Thu Đông: Cắt tỉa cành từ tháng 9 đến tháng 10. Lúc này mưa gió nhiều, nấm bệnh cũng phát triển mạnh nên năng suất và chất lượng thấp, thậm chí còn dễ bị mất trắng. 

* Sâu bệnh hại cây nho

- Khi ngọn cây nho bị héo, co lại, quả nhỏ và nứt thì đó là dấu hiệu cây nho bị rầy, rệp sáp tấn công, bạn phải sử dụng Supracide 40 EC để loại bỏ nó. 

- Nếu thấy cây nho có xuất hiện đóm màu vàng xanh bao phủ khắp thân cây như một lớp bột màu trắng thì có nghĩa là cây đang bị bệnh phấn trắng. Lúc này phải sử dụng Topsin M 0,075-0,1% và rắc vôi bột cho cây. 

- Khi cây ra chồi mới, nhện đỏ sẽ tấn công và hút hết nhựa đến khi cây chết khô. Do vậy, bạn cần phải sử dụng DC-Tron Plus 98,8EC để tiêu diệt.5. Phương pháp nhân giống nho

Có ba cách nhân giống cây nho là chiết cành, cắm và ghép

* Phương pháp cắm cành:

Bước 1: Lựa những cành ở gốc cây khỏe mạnh, không sâu bệnh để đảm bảo cho quả tốt nhất.

Bước 2: Chọn cành nho ở vị trí chân cành có đường kính bằng đầu đũa. Cành nho chọn phải có chiều dài từ 20 cm và có 3 mắt lộc. 

Bước 3: Cột cành nho lại với nhau làm sao để chân cành cùng hướng về 1 phía. 

Bước 4: Sử dụng ni lông để cuốn mùn cưa ẩm quanh chân cành. Tiếp đó, đặt chúng vào nơi có bóng râm nhẹ. 

Bước 5: Đợi 2 tuần sau thì cắm số cành nho vào trong bịch. Bịch có chứa cát, phân, mùn và đất theo tỉ lệ 1:1:1:1. Sau khi cắm xong vào bịch phải tưới nước để giữ ẩm. Sau 1 tháng có thể mang ra trồng. 

* Đối với phương pháp chiết

Phương pháp này chỉ thích hợp đối với vườn có cây chết. Và nếu chọn giải pháp cắm cành thì sẽ bị lỡ thời vụ. 

Theo đó, bạn hãy chọn các cành nho có đường kính 10mm. Bó và cạo 2 đến 3cm khoanh vỏ rồi bọc lại. Cách làm này giúp rễ nhanh ra. Sau khoảng 1 tháng thì có thể mang ra trồng được.
 
* Đối với phương pháp ghép

Bạn có thể ghép mắt hay cành trên gốc ghép. Gốc ghép cũng cần phải được chẻ đôi theo tâm gốc. Song, hiện nay mọi người ít áp dụng phương pháp này để trồng nho. 6. Lợi ích sức khỏe của quả nho

Nho được coi là báu vật mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người. Do vậy, dễ hiểu khi vì sao các công ty mỹ phẩm hiện nay sử dụng nho để chế tạo nên các loại kem dưỡng da đắt tiền. 

Ăn nho thường xuyên sẽ giúp con người trẻ lâu hơn, hạn chế việc hình thành các nếp nhăn. Cùng với đó, nó giúp tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa sự xâm nhập của các loại virus. Bên cạnh đó, trong thành phần của nho còn có chứa nhiều đường gluco và fructose tốt cho cơ thể. 

Hi vọng với những chia sẻ trên đây bạn có thể nắm được cách trồng nho như thế nào hiệu quả nhất. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu còn điều gì làm bạn thắc mắc nhé. 

ĐT

Tin liên quan