Giới Thiệu

Ngày nay, với cuộc sống tấp nập con người luôn chạy đua với thời gian, với công việc chình điều này đã làm cho bạn trở nên mệt mỏi sau một ngày làm việc trở về nhà. Vì vậy, một góc sân vườn với cây xanh rợp...Trang chủ »Tin Tức »Bảng giá thi công hồ cá koi mới cập nhật

Bảng giá thi công hồ cá koi mới cập nhật

6/11/2019 4:00:19 PM

Tham khảo trước bảng giá thi công hồ cá koi và một số lưu ý khi thực hiện sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt nhất về mặt tài chính, đồng thời có được thiết kế hợp phong thủy, đảm bảo môi trường sống tốt nhất cho cá.

1. Bảng giá thi công hồ cá koiSố TT

Hạng Mục Thi Công

Đơn Giá VND

1

Thi công mặt đáy bê tông cốt thép và kỹ thuật thổi đáy, hút đáy

550.000đ/m2

2

Thi công thành hồ và  kỹ thuật thành hồ tạo dòng đẩy dòng

350.000đ/m2

3

Thi công chống thấm phụ gia đặc biệt (bảo hành trên 10 năm)

40.000đ/m2

4

Thi công hệ thống hút mặt, lọc mặt

250.000đ/m2

5

Thi công hệ thống lọc

750.000đ/m2

6

Thi công hệ thống oxy

250.000đ/m2

7

Thi công hệ thống ánh sáng dưới nước

250.000/bộ

8

Thi công trọn gói

Tùy mỗi công trình


2. Một số lưu ý khi thiết kế, thi công hồ cá koi

*Xác định vị trí thích hợp: là một chi tiết điểm tô cho khuôn viên của ngôi nhà, nhưng hồ các koi cũng mang những ý nghĩa phong thủy nhất định. Chính vì vậy vị trí thiết kế phải được xem xét kỹ lưỡng, sao cho vừa hài hòa với bố cục tổng thể, vừa hợp phong thủy.


 
Mỗi cung mệnh của từng người sẽ phù hợp với những vị trí đặt hồ các koi khác nhau. Thường thì bể cá koi nên đặt ở hướng Đông Nam là tốt nhất, bởi đây là hướng thuộc hành Mộc, tượng trưng cho tài lộc, còn hồ cá là hành Thủy, sẽ dưỡng Mộc, mang lại may mắn, thịnh vượng và sinh khí dồi dào cho ngôi nhà.

Hướng Bắc hoặc Đông Bắc thuộc cung Quan Lộc cũng là một trong những vị trí tốt để đặt hồ cá koi. Khi được đặt ở đây, hồ các koi sẽ phù trợ cho sự nghiệp và tăng cường sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

*Xác định hình dáng hồ cá koi: Về hình dạng, chúng ta không thể thi công một cách tùy tiện mà cũng cần phải có sự ngâm cứu sao cho hợp phong thủy nhất. Dưới đây là các hình dáng hồ hợp phong thủy mà bạn có thể tham khảo:

+Hình tròn: là biểu trưng cho hành Kim, Kim lại sinh Thủy, rất tốt

+Hình chữ nhật: là biểu trưng cho hành Mộc, cũng tương sinh với Thủy, rất tốt.

+Hình lục giác: tượng trưng cho Thủy, rất hợp.

+Hình Quả thận: ý nghĩa ôm trọn, bảo vệ che chở cho ngôi nhàKhông nên thiết kế bể cá koi hình vuông vì đây là tượng trưng cho hành Thổ, Thổ khắc Thủy, hoàn toàn không tốt. Cũng không nên làm hồ có nhiều góc nhọn như tam giác, ngũ giác bởi các hình này tượng trưng cho Hỏa, càng khắc với Thủy, rất xấu.

*Số lượng và màu sắc cá nuôi: Số cá nuôi trong hồ nên là bội số của 9, tránh các số 2, 5 vì không lợi cho tài vận. 

Màu sắc của đàn cá cũng cần phải tuân theo ngũ hành, phù hợp với bản mệnh của gia chủ hoặc có ý nghĩa tốt đẹp. Chẳng hạn những con màu đỏ, cam vàng là tượng trưng cho may mắn, thịnh vượng, màu xanh mang lại may mắn... trong khi đó màu đen lại có ý nghĩa xui xẻo. Với cá màu đen thì nên đặt ở hướng dữ của ngôi nhà để mang lại tác dụng trấn sát, thu hút hết mọi xui rủi của gia đình để hạn chế, ngăn cản tai ương.

Trên đây là một số chia sẻ về bảng giá thi công hồ cá koi và những lưu ý quan trọng trong quá trình thi công, thiết kế. Để được tư vấn chi tiết hơn, tặng bản vẽ thiết kế, tặng cá giống và hỗ trợ thi công, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.


ĐT

Tin liên quan