Giới Thiệu

Ngày nay, với cuộc sống tấp nập con người luôn chạy đua với thời gian, với công việc chình điều này đã làm cho bạn trở nên mệt mỏi sau một ngày làm việc trở về nhà. Vì vậy, một góc sân vườn với cây xanh rợp...Trang chủ »Tư Vấn »Bảng giá thiết kế và thi công hồ cá Koi

Bảng giá thiết kế và thi công hồ cá Koi

Ngày nay, cá Koi đã trở thành thú chơi tao nhã của nhiều người, đây là loài cá đẹp có nguồn gốc từ Nhật Bản. Bạn có thể thiết kế hồ cá Koi trong sân vườn, hồ cá Koi kết hợp với hòn non bộ, dạng mini trên sân thượng,…Tuy nhiên, cá Koi là cá khó nuôi đòi hỏi nhiều kỹ thuật cao. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ bảng báo giá thi công hồ cá Koi cho bạn tham khảo:

1. Bảng giá thiết kế và thi công hồ cá Koi

+ Bảng giá thiết kế thi công hồ cá Koi

STT

Hạng Mục Thi Công

Đơn Giá (VNĐ)

1

Thi công mặt đáy bê tông cốt thép và kỹ thuật thổi đáy, hút đáy

550.000đ/m2

2

Thi công thành hồ và  kỹ thuật thành hồ tạo dòng đẩy dòng

350.000đ/m2

3

Thi công chống thấm phụ gia đặc biệt (bảo hành trên 10 năm)

40.000đ/m2

4

Thi công hệ thống hút mặt, lọc mặt

250.000đ/m2

5

Thi công hệ thống lọc

750.000đ/m2

6

Thi công hệ thống oxy

250.000đ/m2

7

Thi công hệ thống ánh sáng dưới nước

250.000/bộ

8

Thi công trọn gói

Tùy mỗi công trình + Bảng giá thiết kế bản vẽ các công trình sân vườn

STT

Hạng Mục Thiết Kế

Đơn Giá VND

1

Thiết kế bản vẽ , phối cảnh sân vườn > 50m2

40.000đ/m2

2

Thiết kế bản vẽ , phối cảnh sân vườn < 50m2

50.000đ/m2

3

Thiết kế bản vẽ và phối cảnh 3D hồ cá Koi có tiểu cảnh

230.000đ/m2

4

Thiết kế bản vẽ phối 3D tiểu cảnh

200.000đ/m2

5

Thiết kế bản vẽ và phối cảnh sàn nhạc nước, đài phun nước

220.000đ/m2

6

Thiết kế bản phối cảnh 3D hòn non bộ lớn

180.000đ/m2

7

Thiết kế bản vẽ  3D tường thác, thác nước

180.000đ/m22. Những chi phí khi thiết kế hồ cá Koi


Khi thiết kế hồ nuôi cá Koi bạn sẽ tốn một số khoản chi phí gồm:

+ Chi phí làm hồ cá

Tùy vào kích thước của hồ cá sẽ có mức giá khác nhau, nếu hồ cá mini sẽ có giá tương đối, nhưng nếu là hồ cá lớn thì chi phí sẽ cao hơn. Ngoài ra, chi phí làm hồ nuôi cá Koi còn phụ thuộc vào loại đá lát thành hồ, chi phí tiền công thợ xây, chi phí thiết kế của kỹ sư.

+ Hệ thống xử lý nước

Nuôi cá Koi thì hệ thống xử lý nước là bộ phận rất quan trọng. Thường hệ thống xử lý nước sẽ gồm các bộ phận gồm: máy lọc nước, máy thổi oxi cho cá, nếu là hồ cá lớn thì cần phải mua thêm bông lọc hồ cho đàn cá Koi.

+ Chi phí bảo dưỡng và thức ăn

Đối với cá koi thì không phải thức ăn nào cũng có thể cho ăn được, không chỉ vậy thức ăn cá koi phải phù hợp với từng giai đoạn phát triển của cá thì cá mới khỏe và đẹp. Tuyệt đối không cho cá ăn thức ăn tươi sống, thức ăn thải của người vì những loại này chứa nhiều vi khuẩn, làm mất vệ sinh hồ cá dễ gây bệnh cho cá.

Theo đó, thức ăn cho cá koi phải là thực phẩm dành riêng cho cá koi, phải được tính toán tỉ lệ dinh dưỡng hợp lý để không gây mầm bệnh cho cá. Vì vậy, chi phí thức ăn cũng sẽ ngốn một khoản không hề nhỏ.


3. Kỹ thuật nôi cá Koi

+ Mật độ cá


Theo kinh nghiệm, mật độ nuôi cá koi càng ít càng tốt, theo công thức thì 1 con cá Koi/1m khối nước. Công thức này chỉ cho cá koi có tuổi trưởng thành trở lên (tức cá trên 30cm), còn cá nhỏ thì bạn có thể nuôi nhiều hơn nhưng không được quá chật cá sẽ không phát triển được.

+ Chế độ thức ăn

Mỗi ngày bạn nên cho cá Koi ăn theo múi giờ cố định, đặc biệt có koi có thể nhịn ăn được vài tháng mà vẫn khỏe mạnh. Thức ăn cho cá koi phải là thực phẩm đóng gói dành cho cá, việc nuôi cá bằng thực phẩm chuyên dụng thì cá sẽ lên màu đẹp hơn.

+ Độ sâu hồ cá

Tùy vào hồ cá rộng hay hẹp, hồ nuôi trong nhà hay ngoài trời mà độ sâu của hồ cũng sẽ khác nhau. Nếu là hồ nhỏ thì độ sâu chỉ từ 0,4 – 1m, còn hồ lớn thì có thể sâu đến 1,5m. Thường hồ cá ngoài trời sẽ sâu hơn hồ trong nhà khoảng 0,2m. Theo kinh nghiệm, hồ càng sâu thì cá koi càng tốt, nhưng bạn cũng cần phải chú ý đế yếu tố an toàn cho cá.


+ Thay nước hồ cá

Bạn chỉ nên thay nước 30% mỗi tuần đối với hồ nhỏ, còn hồ lớn thì bạn thay ít hơn hoặc đợi hết tháng mới được thay 1 lần.

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn có được thông tin bổ ích để thiết kế hồ và chơi cá koi đẹp như mong muốn của mình nhé. Chúc bạn thành công!

Lê Hằng
Tin liên quan