Giới Thiệu

Ngày nay, với cuộc sống tấp nập con người luôn chạy đua với thời gian, với công việc chình điều này đã làm cho bạn trở nên mệt mỏi sau một ngày làm việc trở về nhà. Vì vậy, một góc sân vườn với cây xanh rợp...Trang chủ »Tin Tức »Cách làm hòn non bộ bằng xốp

Cách làm hòn non bộ bằng xốp

Chỉ với một vài tấm xốp, vài ba ngọn nến và quần áo cũ bỏ đi là chúng ta đã có thể tự tay làm nên hon non bo don gian dep để trang trí cho ngôi nhà. Cùng tham khảo cách làm hòn non bộ bằng xốp cực đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!

1. Chuẩn bị vật liệu cần thiết


Để tiến hành làm non bộ bằng xốp thì chúng ta cần chuẩn bị các dụng cụ và vật liệu gồm:

+Bìa xốp: chúng ta có thể tận dụng các bìa xốp được dùng để bọc ngoài các sản phẩm, ví dụ như xốp bọc bộ cốc chén, nồi cơm điện, các loại hàng  hóa dễ vỡ... vì loại này có hạt nhỏ, chức và dai, dễ dàng hơn cho việc tạo hình non bộ. Không nên chọn các loại xốp tấm cách âm trên trần nhà.

+Quần áo cũ (không nhất thiết phải là quần áo, nếu không có quần áo cũ thì bạn cũng có thể thay thế bằng bất cứ vật liệu nào, miễn là nó cho khả năng bám dính xi măng tốt.
+Đá cuội, đá sỏi (dùng để làm các bậc thang, hang đã, các dòng suối cho non bộ thêm sinh động.

+Bột màu xây dựng: tùy vào sở thích và chủ đề của hòn non bộ để lựa chọn các gam màu phù hợp. Ngoài ra thì chúng ta cũng có thể tận dụng màu than trong những cục pin đã hết, bằng cách đập vỡ cục pin, sau đó lấy bột than của pin hòa với nước vôi trắng, bạn sẽ có được màu đen sẫm, muốn tone xám thì có thể hòa ít bột pin hơn.

+Xi măng

+Nến sinh nhật để đốt và tạo hình cho xốp

2. Hướng dẫn cách làm

Với tấm xốp đã chuẩn bị, chúng ta vẽ hình dãy núi theo tưởng tượng của mình, sau đó cắt theo các đường đã vẽ. Tiếp đến, chọn nơi kín gió để đốt nến và hơ xốp trên nến để tạo hình. Khâu này cần một chút khéo léo và cẩn thận vì hòn non bộ đẹp hay không là do cách mà bạn tạo hình cho núi.Nên đốt cho kỹ để miếng xốp quắt lại, càng quắt sẽ càng cho độ bám với xi măng tốt hơn. Điều chỉnh ngọn nửa thật khéo tay để tạo ra thế núi như mong muốn, các hang hốc, đường rãnh để có khe cho xi măng bám vào.Bước tiếp theo, khuấy đều xi măng với nước trong chậu để tạo thành một hỗn hợp vừa sệt. Lấy một chiếc muỗng nhỏ để múc xi măng và rưới lên cục xốp vừa hơ xong, sau tưới xi măng xong thì mang ra nắng để cho khô.Quần áo cũ cắt ra thành từng mảnh rồi đem nhúng vào chậu xi măng, nhớ là phải nhồi đều tay sao cho xi măng dính lên hết tất cả miếng vải.
Bước tiếp theo, buộc các miếng xốp vào vị trí được chọn để chưng hòn non bộ, sau đó buộc lại để cố định. Những chỗ xi măng còn ướt thì phải dùng cây chông xi măng lên cho khô rồi mới gỡ ra.

Giờ thì kết dính miếng xốp với bức tường hoặc với các miếng xốp khác.Phủ vải bên ngoài xốpThêm vài tượng đất cho tiểu cảnh.Làm bậc đá để lấy đường đi lên núi!Tác phẩm đã hoàn thiện sẽ như thế này


Trường hợp nếu bạn không có thời gian để tự tay làm hòn non bộ cho mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp những mẫu đẹp với giá cả phải chăng nhất.

Liên hệ ngay hôm nay để được tham khảo và báo giá hòn non bộ!

Đào Thơ

Tin liên quan