Giới Thiệu

Ngày nay, với cuộc sống tấp nập con người luôn chạy đua với thời gian, với công việc chình điều này đã làm cho bạn trở nên mệt mỏi sau một ngày làm việc trở về nhà. Vì vậy, một góc sân vườn với cây xanh rợp...



Cách làm hòn non bộ mini

Trang chủ »Hòn Non Bộ » Cách làm hòn non bộ mini

Cách làm hòn non bộ mini

Sự xuất hiện của những hòn non bộ mini sẽ làm cho góc vườn của bạn trở nên sinh động hơn. Ngoài việc đặt mua thì bạn cũng có thể tự tay mình làm nên những hòn non bộ nhỏ xinh đấy. Cũng tham khảo bài viết hướng dẫn cách làm hòn non bộ mini dưới đây nhé!





Sự xuất hiện của những hòn non bộ mini sẽ làm cho góc vườn của bạn trở nên sinh động hơn. Ngoài việc đặt mua thì bạn cũng có thể tự tay mình làm nên những hòn non bộ nhỏ xinh đấy. Cũng tham khảo bài viết hướng dẫn cách làm hòn non bộ mini dưới đây của chúng tôi nhé!

Chuẩn Bị:
 
Bìa xốp (bạn nên chọn loại xốp thường được dùng để bọc ngoài các sản phẩm như hàng dễ vỡ thay vì xốp tấm để đóng trần vì nó có hạt nhỏm chắc và dai mới có thể làm được).

Quần áo cũ (hoặc có thể thay thế bằng những vật liệu khác, miễn là nó có khả năng bám dính xi măng tốt.

Cuội, sỏi để làm bậc thang hay tạo các hang đá, dòng suối cho đẹp.

Bột màu xây dựng (màu sắc tùy chọn theo sở thích của bạn). Nếu muốn tạo màu cho những dãy núi, bạn có thể sử dụng màu của than trong những cục pin đã hết. Chỉ cần đập vỡ, lấy bột than ra và hòa với nước vôi trắng để có được màu đen sẫm, nếu muốn tạo màu xám thì bạn có thể hòa nhạt hơn.

Xi măng

Nến sinh nhật

Các bước thực hiện như sau:

Tiến hành cắt xốp theo hình dãy núi mà bạn thích, sau đó chọn nơi kín gió, thắp nến và bắt đầu đốt xốp để tạo hình cho hòn non bộ. Đây cũng chính là công đoạn quan trọng nhất để bạn tạo hình cho hòn non bộ nhỏ đẹp của mình.



Bạn nên đốt cho thật kỹ để miếng xốp teo đi và quắt lại vì như thế thì mới bám xi măng tốt hơn. Tùy theo hình thù hon non bo mini mà bạn muốn là như thế nào để bạn điều chỉnh lửa và xốp cho phù hợp.

Điều khiển ngọn lửa sao cho tạo thành nhiều hang hốc, đường, rãnh thì mới giống núi và xi măng có khe để bám vào.

Tiếp theo, múc xi măng vào chậu, khuấy đều với nước để có được hỗn hợp vừa sệt. Sử dụng một chiếc muỗng nhỏ để múc xi măng và rưới lên cục xốp. Khi tưới xong thì mang ra chỗ thoáng, nắng phơi khô.





Đem nhúng chiếc quần hoặc áo mà bạn đã chuẩn bị sẵn vào chậu xi măng (nhớ là trước khi nhúng phải cắt nó ra thành từng mảnh), nhồi đều tay sao cho xi măng dính lên hết tất cả miếng vải.

Tiếp theo, bạn buộc các miếng xốp vào vị trí yêu thích. Dùng dây vải được cắt từ quần áo cũ ra để buộc. Cũng có chỗ còn phải dùng cây chống khi xi măng khô rồi sẽ gỡ cái cây ra.

Giờ thì kết dính miếng xốp với bức tường hoặc với các miếng xốp khác.


Bao vải ra ngoài vật chủ tạo hình cho non bộ.

Tiếp tục hòa xi măng vào chậu, bạn có thể thêm cát với tỉ lệ 1/1 cũng được, nghĩa là một cát một xi măng. Cát to thì mặt non bộ sẽ sần sùi còn cát nhỏ thì mặt non bộ sẽ mịn hơn.

Cuối cùng thì chúng ta đã hoàn thành xong rồi đây! Đây chính là hòn non bộ tượng trưng cho con đường thỉnh kinh của thầy trò Tôn Ngộ không. Bạn cũng có thể vận dụng sự sáng tạo của mình với những vật liệu trên để tạo ra những hòn non bộ tái hiện một khung cảnh khác mà bạn yêu thích.

ĐT




Tin liên quan