Giới Thiệu

Ngày nay, với cuộc sống tấp nập con người luôn chạy đua với thời gian, với công việc chình điều này đã làm cho bạn trở nên mệt mỏi sau một ngày làm việc trở về nhà. Vì vậy, một góc sân vườn với cây xanh rợp...Trang chủ »Tin Tức »Cách sắp đặt hòn non bộ dựa theo phong thủy

Cách sắp đặt hòn non bộ dựa theo phong thủy

1/25/2016 5:35:21 PM

Mục đích của việc trang trí tiểu cảnh, hon non bo là dùng để tăng cương trường khí tốt và hạn chế đến mức tối đa các khí trường hung hiểm, song để làm được điều này là không hề đơn giản, nó đòi hỏi gia chủ cần phải am hiểu sâu sắc về nó, có như vậy mới đạt được hiệu quả tốt nhất.

Điều mà gia chủ cần phải nhớ đó là non bộ không thể tùy tiện sắp đặt ở bất cứ đâu mà mình thích, nó chỉ thích hợp với những nơi có núi hay nước. Đôi khi cũng có một số trường hợp ngoại lệ nhưng không nhiều. Muốn đảm bảo việc bố trí ở những nơi đó thì cần phải tham khảo những hướng dẫn sau đây.Đầu tiên, bố trí hòn non bộ cần phải chú trọng đến vấn đề tạo cảnh quan trong sân vườn, làm sao để mọi thứ được hòa hợp với phong thủy. Không nên thiết kế đơn lẻ mình nó mà cần có sự phối hợp chặt chẽ của nhiều yếu tố khác nhau, ví dụ bạn có thể dùng hòn non bộ kết hợp với những cây cối to nhỏ và đặt ở một khoảng không gian rộng rãi là được.

Một vài hướng để bố trí hòn non bộ theo phong thủy:

+  Hướng tây: Trong phong thủy thì hướng này còn được gọi là hướng cát, do vậy mà gia chủ khi bố trí nó nên phối hợp nhiều loại cây cỏ, hoa lá khác nhau để hạn chế được ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào càng nhiều càng tốt.

+ Hướng Tây Bắc: Mặc dù là hướng đại cát nhưng muốn đem lại sự hưng thịnh đòi hỏi người thiết kế sân vườn cần phải phối hợp trồng nhiều loại cây cỏ khác nhau trong nó.

+ Hướng Bắc: Nhìn chung đây là hướng khá thích hợp để thiết kế hòn non bộ, địa hình có thể được nâng cao hơn một chút. Chỉ cần bạn lựa chọn được một loại cây thích hợp với bố cục của hòn non bộ thì chắc chắn nó sẽ giúp cho nơi này trở nên đẹp hơn, song cũng đừng lạm dụng quá nhiều bởi như vậy lại làm cho không gian trở nên rối rắm, âm u, tích tụ nhiều âm khí.+ Hướng Đông Bắc: Cũng giống như hướng Bắc, Đông Bắc là hướng có thể bài trí hòn non bộ, sẽ tốt hơn nếu bạn đưa nó nhích lên cao một chút bởi như vậy sẽ giúp cho nguồn tài sản của bạn thêm phần ổn định hơn, tạo được sự đoàn kết của các thành viên trong một nhà và người kế nghiệp cũng thực sự tài ba.

+ Hướng Nam: Dù bạn có muốn đến đâu cũng đừng “cố đấm ăn xôi” vì hướng này quả thực là không tốt để bài trí hòn non bộ, nó làm cho nguồn năng lực và tài trí bị chôn vùi, không thể phát huy được mọi thứ.

+ Hướng Tây Nam: Lại là một hướng khác bất lợi và không thích hợp để bạn thiết kế hòn non bộ.

Cần phải hiểu rõ một điều rằng, hòn non bộ chính là điểm nhấn cho khu vườn, nhưng muốn làm cho nó đẹp hơn, bố trí sao cho hợp lý và phát huy được điều tốt thì cần phải dựa theo lời khuyên của các nhà phong thủy học, ngoài ra còn phải dựa vào cung, mạng của gia chủ mà đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Đ.T

Tin liên quan