Giới Thiệu

Ngày nay, với cuộc sống tấp nập con người luôn chạy đua với thời gian, với công việc chình điều này đã làm cho bạn trở nên mệt mỏi sau một ngày làm việc trở về nhà. Vì vậy, một góc sân vườn với cây xanh rợp...Trang chủ »Tư Vấn »Cách thiết kế sân vườn đúng phong thủy giúp gia chủ phát tài

Cách thiết kế sân vườn đúng phong thủy giúp gia chủ phát tài

12/14/2019 5:16:36 PM

Sân vườn được thiết kế đúng phong thủy không những sẽ mang lại một khung cảnh yên bình, thanh tịnh và trong lành, mà còn giúp thu hút tiền tài và sức khỏe gia chủ. Nếu đang có ý định thiết kế sân vườn và mong muốn phát tài, hay đơn giản là để có được một không gian đẹp, đừng bỏ qua những lưu ý đến từ các chuyên gia trong bài viết dưới đây nhé!

1. Hướng sân vườn theo phong thủy

Hướng sân vườn chính là hướng mà chủ nhân sẽ sử dụng cho việc ra vào vườn thường xuyên, hay còn gọi là lối đi chính vào sân vườn. 

Theo phong thủy, mỗi hướng sẽ có một khả năng thu hút các nguồn năng lượng khác nhau. Cũng theo phong thủy, hướng tốt nhất cho sân vườn chính là hướng Đông hoặc hướng Nam. Trong đó, hướng Nam là hướng có nhiều cát khí, sở hữu nhiều nguồn năng lượng dương nên sẽ thu hút may mắn, tài lộc cho gia chủ. Trong trường hợp do đặc điểm địa thế nên không thể thiết kế sân vườn theo hướng Nam thì gia chủ có thể đặt tượng hoặc hình chim phượng hoàng, sẽ giúp thu hút hiệu quả năng lượng dương và sự may mắn.Hướng Tây lại là hướng kỵ vì mang nhiều khí dữ. Do đó nếu sân vườn bắt buộc phải thiết kế ở hướng này thì nên giữ cho khu vực này luôn yên tinh, không xáo trộn ồn ào và trồng các loài cây có tăng trưởng chậm.

Hướng Bắc lại là biểu tượng của sự chậm chạp và nặng nề, vì vậy cũng không phải là hướng tốt cho sân vườn. Nhưng khi không thể thay đổi thì bạn nên tìm cách bố trí cảnh quan sao cho phù hợp, chẳng hạn như xây hồ cá nhỏ, đặt bể cá hoặc đài phun nước quay ra phía trước vườn để thu hút vận khí tốt cho gia chủ.

Vườn mở hướng Đông là hướng có nhiều khí lành bởi đây cũng chính là hướng mặt trời mọc. Ở hướng này, bạn nên trồng các khóm tre, trúc nhằm thu hút năng lượng tốt nhất, tạo sự gắn kết cho mối quan hệ của các thành viên trong gia đình.

2. Cổng vườn

Khi thiết kế cổng vườn, để đảm bảo phù hợp phong thủy thì không nên làm cổng quá rộng, sẽ khiến cho các luồng khí ra vào nhà quá nhanh, không thể hội tụ. Tuy nhiên, cũng nên tránh làm cổng quá hẹp vì sẽ khiến cho các dòng khí bị tù túng. Do đó, diện tích cổng nên có sự cân đối với độ rộng của khu vườn, cũng là để đảm bảo hơn tính thẩm mỹ.

Lưu ý là nên làm cổng dạng song thưa để tạo điều kiện tốt nhất cho sự luân chuyển của các luồng khí. Chỉ nên dùng cổng nan kín nếu như bên ngoài có luồng khí độc, chẳng hạn trước cổng vườn có rãnh, cống, bãi rác...

Về vật liệu thì nên lựa chọn dựa trên hướng vườn và bản mệnh của gia chủ. Chẳng hạn, nếu vườn ngoảnh hướng Đông  (Hành Mộc) thì nên dùng cổng gỗ sơn màu đen hoặc là màu xanh lá, xanh nước biển. Còn nhà hướng Tây (hành Kim) thì nên làm cổng bằng chất liệu kim loại, sơn màu trắng hoặc vàng. Ngoài ra, vật liệu và màu sắc của cổng cũng cần phải tạo sự hài  hòa với cảnh quan cũng như phong cách của ngôi vườn.Hàng rào

Hàng rào không nên được làm quá gần với ngôi nhà, cũng không nên quá cao so với ngôi nhà. Theo phong thủy, sự chênh lệch này sẽ dẫn đến mất cân đối nguồn năng lượng, tạo nhiều âm khí cho hướng vào nhà, hoàn toàn không tốt cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Toàn bộ hàng rào nên được tạo với chiều cao đều nhau. Không nên làm hàng rào hoặc xây các bức tường quá sắc nhọn hướng vào trong hoặc ngoài nhà, sẽ khiến tạo nên những nguồn năng lượng không hề tốt cho gia đình bạn.

Vật trang trí

Muốn thu hút được nhiều khí tốt, tài vận cho gia đình thì bạn có thể dùng đồ trang trí là những bình gốm lớn, có vẽ các biểu tượng của sự may mắn. Trường hợp bạn sử dụng đá để trang trí thì tuyệt đối không chọn những hòn nhọn, chỉ nên chọn đá tròn, đá nhọn vừa gây sát khí, vừa thực sự nguy hiểm. Ngoài ra, cũng đừng đặt những tảng đá qua to sát với nhà vì sẽ đem lại xui xẻo cho các thành viên trong gia đình.

Hi vọng là một số chia sẻ về những nguyên tắc cơ bản về mặt phong thủy khi thiết kế sân vườn trong bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm và hỗ trợ thiết kế, thi công hợp phong thủy nhất, đẹp nhất, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐTTin liên quan