Giới Thiệu

Ngày nay, với cuộc sống tấp nập con người luôn chạy đua với thời gian, với công việc chình điều này đã làm cho bạn trở nên mệt mỏi sau một ngày làm việc trở về nhà. Vì vậy, một góc sân vườn với cây xanh rợp...Trang chủ »Tin Tức »Có nên thiết kế hòn non bộ thác nước trong nhà hay không?

Có nên thiết kế hòn non bộ thác nước trong nhà hay không?

Ngày nay, việc xây dựng hòn non bộ trang trí nội ngoại thất đã trở nên rất thông dụng và được nhiều người ưa chuộng. Với việc bố trí hòn non bộ đúng cách, đúng vị trí, hài hòa và phù hợp với phong thủy sẽ giúp mang lại những điều may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

Thông thường, hòn non bộ kết hợp thác nước thường được thiết kế cho sân vườn là phổ biến, nhưng với tác phẩm non bộ mini thiết kế cho nội thất thì có nên thiết kế thác nước hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời:

+ Thiết kế thác nước non bộ trong nhà có tốt về mặt phong thủy?
Theo quan niệm phong thủy thì bạn không nên thiết kế non bộ thác nước ở trong nhà dù ở bất kỳ vị trí nào. Sở dĩ như vậy là do hồ nước tù đọng trong nhà, cùng với những khối lô nhô giữa hồ có vài hòn non bộ đứng lặng lẽ,…đó là biểu tượng của khung cảnh u buồn không tốt về mặt phong thủy. Trừ một số trường hợp bạn thiết kế non bộ kiểu này để làm hài hòa cho chiếc cầu thang xoắn trong nhà.


+ Vì sao non bộ hồ nước không nên đặt trong nhà?
Theo quan niệm phong thủy thì sông hồ, nước non phải đảm bảo giao hòa với đất trời thì mới hợp lẽ tự nhiên. Vì thế, non bộ kiểu này chỉ nên đặt ở ngoài sân vườn là phù hợp nhất. Tốt nhất là bạn nên đặt non bộ thác nước ở góc sân vườn theo hướng chính Bắc, chính Đông, Đông Nam.

+ Nên thiết kế hình dạng non bộ như thế nào cho hợp lý?
Trên thực thế, hồ nước non bộ thường được thiết kế theo nhiều hình dạng vuông hoặc tròn khác nhau tùy theo sở thích của người mua hòn non bộ mini. Thế nhưng, theo phong thủy bạn nên chọn những loại hồ nước có đường tròn không nên chọn loại góc cạnh. Bên cạnh, nước trong hồ cũng phải lưu động, tuyệt đối không được để hồ tù đọng.

Theo đó, bạn nên sử dụng thiết bị hút nước tạo dòng chảy hoặc phun lên cao. Nếu trường hợp bạn muốn thiết kế hồ nước dạng mặt trăng khuyết thì phải để phần lõm quay vào nhà, không nên để phía lõm quay ra ngoài, lưu ý đừng để hồ có nhiều góc cạnh nhé.


+ Vậy non bộ hồ nước kết hợp với cầu thang xoắn thì thiết kế như thế nào?
Thông thường, đối với những nhà có diện tích khiêm tốn họ thường thiết kế dạng cầu thang xoắn để thông tầng nhằm tiết kiệm diện tích. Khi đó, nếu bạn thiết kế cầu thang này thì cần phải có hồ nước để trung hòa, bởi hồ nước dưới chân cầu thang sẽ có tác dụng giảm bớt khí xấu cho gia đình bạn. Vì thế, với trường hợp này thì bạn có thể khéo léo thiết kế non bộ và thác nước để trang trí cho không gian nội thất của mình.


+ Về số lượng hòn non bộ
Dù bạn thiết kế hay mua hòn non bộ cũng cần chú ý là không nên chọn hòn non bộ có một hòn lẻ loi, cũng không nên chọn hòn chẳn là 2,4,6,…mà tốt nhất là 3,5,7 hòn,…Ngoài ra, các hòn non bộ cũng không thiết kế bằng nhau mà phải có sự phân cấp giống như cấp bậc các thành viên trong gia đình bạn vậy.

Hiện nay, không khó để bạn tìm mua được tác phẩm non bộ ưng ý, bởi trên thị trường có rất nhiều cơ sở chuyên bán hòn non bộ nhỏ hoặc non bộ lớn cho bạn lựa chọn. Để tiết kiệm chi phí bạn có thể tìm các địa chỉ bán hòn non bộ cũ cũng có rất nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kiến thức để bố trí non bộ trong nhà, sân vườn một cách hợp lý nhé. Chúc bạn có một không gian hoàn hảo nhất!

T.H

Tin liên quan