Giới Thiệu

Ngày nay, với cuộc sống tấp nập con người luôn chạy đua với thời gian, với công việc chình điều này đã làm cho bạn trở nên mệt mỏi sau một ngày làm việc trở về nhà. Vì vậy, một góc sân vườn với cây xanh rợp...Trang chủ »Thiết Kế Kiến Trúc »Cochin cafe- Gía trị cổ xưa trong lòng hiện đại

Cochin cafe- Gía trị cổ xưa trong lòng hiện đại

12/3/2014 10:54:59 AM

Ngày nay, giới trẻ có xu hướng thích khám phá những nét cổ điển giữa lòng thành phố. Ngoài các công trình kiến trúc cổ xưa do Pháp xây dựng từ thời đô hộ nước ta như Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố (Bưu điện Trung tâm Sài Gòn), Nhà hát Lớn Thành phố... thì các quán cà phê mang hơi hướng cổ điển cũng được "săn lùng" khám phá không kém. Cochin cafe là một sự lựa chọn.


Tọa lạc tại số 9 Đường Trần Cao Vân- Quận 1 nhưng rất khó nhận ra quán, do quán được thiết kế hoàn toàn bên trong một ngôi nhà cổ Đông Dương. Ngôi nhà này được xây dựng giữa lòng Sài Gòn vào năm 1932 bởi một người Pháp. Và do yêu cầu của ngôi nhà là tránh tác động đến kiến trúc nên quán Cochin cafe vẫn giữ được phong cách và "hơi thở" của một công trình kiến trúc Pháp. Cochin gây ấn tượng với khách bằng chùm đèn tiết kiệm năng lượng và Booth điện thoại theo phong cách Anh Quốc ngay tại lối đi và sảnh vào. Đây cũng là phong cách đại diện cho quán- Phong cách Popart. Sở dĩ Cochin chọn phong cách Popart là để làm mới lại tòa nhà vốn đã nhiều năm tuổi, đem lại sự mới lạ và tương phản giữa công trình cổ điển và nội thất đương đại. Những vật dụng được trang bị trong quán được chính chủ nhân của quán cất công tìm tòi từ những gia đình sống lâu năm tại Sài Gòn hoặc từ những người có thú sưu tầm đồ cổ. Những vật dụng như báo. đài radio, điện thoại, tivi, vali hay những chiếc rương đều mang tính chất mô phỏng lại cuộc sống ngày xưa từ thời Pháp thuộc, cho đến nhưng con búp bê, đèn art decot, xe mobylette, bàn tràng kỉ...Quán được chia thành ba không gian để khách có thể lựa chọn không gian phù hợp với tâm trạng, cảm xúc, sở thích của mình. Có không gian sử dụng những màu sáng, đối nghịch, tương phản nhau để tạo hiệu ứng màu sắc, nang lại cảm giác mới mẻ, năng động và sáng tạo. Có không gian lại được thiết kế trầm, sâu lắng, nặng hơi thở cổ xưa, hoài niệm. Không gian này dành cho những ai có tâm hồn lãng mạn, nên thơ, bay bổng, thích tìm về cái gì đó một thuở xa xưa.Nếu thích không gian âm nhạc, khách có thể đến riêng một phòng để cùng giao lưu với mọi người và chơi nhạc theo phong cách "mộc". Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những bạn yêu thích ca hát, nhảy múa hay đơn giản là thể hiện tài năng, sở thích cùng gu âm nhạc của mình.


Sài Gòn không thiếu quán cafe đẹp- độc- lạ nhưng Cochin cafe sẽ là sự lựa chọn thích hợp cho những bạn yêu thích phong cách vintage. Một không gian vừa hiện đại vừa hoài cổ chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng, thích thú và mê mẩn. 


Đào TrinhTin liên quan