Giới Thiệu

Ngày nay, với cuộc sống tấp nập con người luôn chạy đua với thời gian, với công việc chình điều này đã làm cho bạn trở nên mệt mỏi sau một ngày làm việc trở về nhà. Vì vậy, một góc sân vườn với cây xanh rợp...Để có một khoảng vườn đẹp cho không gian hẹp

Trang chủ » » Để có một khoảng vườn đẹp cho không gian hẹp

Để có một khoảng vườn đẹp cho không gian hẹp

Bạn mơ ước có một khoảng vườn thật xinh đẹp nhưng lại không có không gian để thực hiện? Ước mơ đó sẽ thành hiện thực chỉ với những bí quyết nho nhỏ mà độc đáo sau đây.

Bạn mơ ước có một khoảng vườn thật xinh đẹp nhưng lại không có không gian để thực hiện? Ước mơ đó sẽ thành hiện thực chỉ với những bí quyết nho nhỏ mà độc đáo sau đây.

Hãy tận dụng không gian sân thượng và ban công

Đây là một ý tưởng không mới, nhưng thành quả đem lại sẽ vô cùng bất ngờ. Một sân thượng với màu xanh tươi mơn mởn của thảm cỏ nhân tạo sẽ khiến bạn thích thú và mang lại cảm giác mới lạ, tươi mát cho căn nhà. Bên cạnh đó, chỉ cần đặt thêm vài chậu cây cảnh trên ban công là bạn đã có một khoảng vườn xinh đẹp, độc đáo.Khoảng vườn mini trước hiên nhà

Nếu như ngôi nhà của bạn có một khoảng không gian trước quá hẹp thì bạn có thể tạo ra khu vườn treo nhỏ xinh trước hiên bằng cách treo những chậu phong lan với đủ màu sắc. Đây là một trong những kiểu tạo sân vườn độc đáo đang được ưa chuộng hiện nay. Hay đơn giản hơn, bạn có thể trang trí cho hiên nhà với những chậu hoa nhỏ nhỏ, xinh xinh, đủ màu. Sự bày trí khéo léo sẽ giúp bạn có ngay một hiên nhà tuyệt đẹp.Vườn thằng đứng cho không gian hẹp

Thay vì thiết kế một không gian sân vườn rộng theo chiều ngang, bạn có thể tạo một khoảng vườn theo chiều thẳng đứng bằng cách treo những chậu hoa hay cây xanh trên tường. Chỉ với một khoảng không gian nho nhỏ như một bức tường ngoài ban công, một góc sân nhỏ, hay bức tường trong phòng khách, bạn sẽ có một không gian xanh vô cùng độc đáo và thú vị. 


Chọn một màu sắc cho suốt năm

Bạn có thể trồng tre, trúc hai bên lối đi hoặc một bên tường của ngôi nhà. Bên cạnh đó, cỏ nhân tạo được trồng ngoài sân cũng là một lựa chọn thích hợp. Màu xanh tự nhiên , đặc trưng của tre hay cỏ nhân tạo sẽ mang lại cảm giác xanh tươi và mát mẻ quanh năm cho ngôi nhà của bạn. 


Các ý tưởng thiết kế sân vườn như trên tuy rất đơn giản nhưng lại mang đến một không gian sân vườn mới lạ và độc đáo. Chúc bạn sớm có một khoảng vườn như mơ ước nhé!

Đào Trinh

Tin liên quan