Giới Thiệu

Ngày nay, với cuộc sống tấp nập con người luôn chạy đua với thời gian, với công việc chình điều này đã làm cho bạn trở nên mệt mỏi sau một ngày làm việc trở về nhà. Vì vậy, một góc sân vườn với cây xanh rợp...Trang chủ »Tin Tức »Điểm danh một số loại cây cảnh ưa chuộng thiết kế sân vườn

Điểm danh một số loại cây cảnh ưa chuộng thiết kế sân vườn

Trong thiết kế sân vườn thì việc lựa chọn cây cảnh đóng một vai trò quan trọng, với việc lựa chọn được cây cảnh phù hợp không chỉ giúp tô điểm cho không gian ngoại thất mà còn mang lại nhiều lợi ích cho còn người. Note lại một số loại cây trồng dưới đây để lựa chọn thiết kế cho sân vườn của mình nhé!

+ Cây trúc quân tử
Cây có dáng mảnh, thẳng đứng phù hợp trồng để làm hàng rào. Hiện nay chúng ta thường thấy cây trúc quân tử được trồng thành bồn, trồng dọc tường trang trí tiểu cảnh quán cà phê, nhà hàng, khách sạn hoặc dùng để trồng trang trí nội thất làm bức bình phong tạo sự riêng tư cho không gian.


+ Cây chuối rẻ quạt
Chuối rẻ quạt cũng là một gợi ý không thể bỏ qua mà bạn có thể lựa chọn để trồng trong sân vườn của mình. Cây có bẹ lá mọc tỏa ra 2 bên, trên cùng là một mặt phẳng, xòe ra giống như chiếc quạt màu xanh khổng lồ. Ưu điểm của cây này là dễ trồng, nhiệt độ thích hợp là từ 23-32 độ C, cây ưa ẩm nhưng không chịu ngập úng, cách trồng cũng vô cũng đơn giản bạn có thể trồng bằng cây con hoặc nhân giống bằng hạt đều được.

+ Cỏ nhung
Cỏ nhung thường được trồng trên nền bãi trống của sân vườn, loại cỏ này mềm, mượt, có màu xanh tươi đẹp. Đặc điểm của cỏ nhung có thân rất nhỏ và ngắn, cành và nhánh bò sát mặt đất, vừa giúp trang trí vừa tạo cảm giác sạch sẽ cho sân vườn.


+ Cây huỳnh liên
Cây có màu vàng rất đẹp vừa trang trí vừa cho bóng mát cho sân vườn của bạn. Cây có dạng cao và dạng thấp bạn có thể chọn để trồng tiểu cảnh sân vườn.

+ Cây cau đỏ
Cây cau đỏ được trồng thành bụi thường được trồng trước sảnh giúp tạo cảnh quan cân xứng khá đẹp mắt trong sân vườn. Điểm nổi bật là cây có bẹ màu đỏ càng làm tăng thêm sự thích thú và độc đáo cho sân vườn của mình. Ngoài ra, cây có dáng thẳng thường trồng ở lối đi, sân vườn, trồng dọc con đường dạo,…Bên cạnh, cau đỏ còn được trồng cho nội thất, văn phòng, hành lang, sảnh,…cũng giúp tạo ấn tượng đặc biệt cho không gian.


+ Cây mai vạn phúc
Mai vạn phúc thường được trồng ở khu vực lối đi, cây cho hoa màu trắng, dáng cây thanh mảnh, ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần. Đây là cây ưa đất giàu dinh dưỡng, tơi xốp, thoát nước tốt. Trong quá trình chăm sóc bạn cũng cần phải tỉa xén thường xuyên cho cây có dạng bụi tròn hoặc hình dáng nhỏ gọn để trang trí cho sân vườn.

+ Cây cọ ta
Đây là cây kiểng lá bạn có thể dùng để trang trí cho nội hoặc ngoại thất đều được. Đặc điểm của cây cọ ta là có hình dáng độc đáo, cây dễ trồng, dễ chăm sóc lại có sức sống tốt nên cũng rất thích hợp để trồng trong sân vườn của bạn. 

+ Cây hoa sen
Cây sen thường được trồng trong chậu hoặc trồng thành ao lớn trong sân vườn. Hoa sen cho hoa đẹp mang lại vẻ đẹp truyền thống và tinh tế cho không gian ngoại thất của bạn.

+ Hồng dây leo
Hồng dây leo thường được trồng ở khu vực hàng rào sẽ góp phần tô điểm thêm cho sân vườn của bạn. Đặc biệt, hồng dây leo có nhiều màu sắc khác nhau càng làm cho khuôn viên trở nên phong phú và tuyệt vời hơn.


Hy vọng với những gợi ý trên của chúng tôi đã giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn cây cảnh trang trí cho sân vườn của mình nhé. Dựa vào phong cách tổng thể, điều kiện diện tích sân vườn mà bạn lựa chọn loại cây cảnh nào cho phù hợp nhé!

Lê Hằng

Tin liên quan