Giới Thiệu

Ngày nay, với cuộc sống tấp nập con người luôn chạy đua với thời gian, với công việc chình điều này đã làm cho bạn trở nên mệt mỏi sau một ngày làm việc trở về nhà. Vì vậy, một góc sân vườn với cây xanh rợp...Trang chủ »Tin Tức »Giá đá san hô làm hòn non bộ

Giá đá san hô làm hòn non bộ

Để làm hòn non bộ, chúng ta có thể lựa chọn rất nhiều loại đá khác nhau như: đá tai mèo, đá da voi, đá vôi, đá Bửu Long, đá san hô... trong đó, san hô chính là loại đá được đánh giá là phù hợp nhất.

1. Giá đá san hô làm hòn non bộ

Giá cả đá non bộ từ san hô là bao nhiêu? Đó chắc chắn là câu hỏi mà hầu hết chúng ta đều sẽ quan tâm. Hiện nay, mức trung bình cho một khối đá san hô (khai thác từ vùng biển miền Trung) là từ 1.000.000 – 1,500.000 đồng cho một tấm đá cỡ vừa. Vì đá thô có mức giá cao như vậy nên khó có thể tìm được hòn non bộ giá rẻ nào được làm từ đá san hô, mà chủ yếu là đá vôi, đá da voi. Giá cả cho một quần thể non bộ được làm từ đá san hô thường giao động từ 5 đến vài chục triệu, thậm chí là vài trăm triệu đồng.2. Ưu điểm của đá san hô khi làm hòn non bộ


Những tính chất đặc trưng đã giúp cho đá san hô ngày càng được ưa chuộng trong loại hình nghệ thuật non bộ: đá nhẹ, xốp, cho phép cắt xẻ, tạo dáng một cách dễ dàng. Đặc biệt hơn cả là đá có khả năng hút và ngậm nước, rất lý tưởng để nuôi cây trồng trên đá. Đá san hô với bề mặt sần sùi và các lỗ to, nhỏ cũng rất thích hợp cho việc tạo hình núi non, hang động, mang đến một quần thể núi, hang núi rất tự nhiên.

3. Lưu ý gì khi dùng đá san hô làm hòn non bộ

Khi dùng đá san hô làm hòn non bộ, để tạo lớp vỏ núi có màu tự nhiên, bạn có thể pha màu bằng cách dùng nước cây cỏ, đất bùn, hoặc một cách khác hiệu quả và bền màu hơn đó chính là phun sơn để có được màu núi ưng ý.

Đá san hô cực kỳ thích hợp để làm hòn non bộ khô, với tính chất hút nước, giữ ẩm sẽ giúp bạn không thường xuyên phải tưới nước mà vẫn đảm bảo đủ nước cho cây trồng trên đá sống, đảm bảo vệ sinh. Khi dùng để làm hòn non bộ ướt thì đá san hô càng tỏ ra thích hợp, bạn chỉ cần tạo thêm thác nước, hồ hay dòng suối là đã có một khung cảnh rất tự nhiên.
Khi chọn đá san hô làm hòn non bộ, xét theo ý nghĩa phong thủy thì bạn không nên chọn những hòn có nhiều cạnh lởm chởm, dáng quá nhọn, chu vi quá nhỏ vì trông như những thanh kiếm chỉa thẳng lên trời vì phạm vào đại kỵ. Ngoài ra thì trong tiểu cảnh, phải tạo hình, bố cục sao cho dễ dàng phân biệt đâu là núi chủ và đâu là các hòn núi khách. Theo đó, hòn chủ phải cao hơn, sừng sững, uy nghiêm, hướng ra phía ánh nắng bình minh, còn các hòn khách phải thấp hơn (nhưng không tạo hình thoai thoải), và cũng không quá chênh lệch về độ cao so với các hòn chủ, được bố trí xung quanh hòn chủ (vây vòng tròn), chứ không dạt sang một hướng so với hòn chủ.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về giá cả đá non bộ san hô và các ưu điểm cũng như lưu ý khi sử dụng. Để được cung cấp hòn non bộ mini giá rẻ cũng như các loại đá làm san hô, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Đào Thơ

Tin liên quan