Giới Thiệu

Ngày nay, với cuộc sống tấp nập con người luôn chạy đua với thời gian, với công việc chình điều này đã làm cho bạn trở nên mệt mỏi sau một ngày làm việc trở về nhà. Vì vậy, một góc sân vườn với cây xanh rợp...Trang chủ »Tin Tức »Gợi ý một số vị trí đặt hòn non bộ mini

Gợi ý một số vị trí đặt hòn non bộ mini

Hòn non bộ được xem là một tiểu cảnh mô phỏng thiên nhiên được thu gọn với nhiều kích thước khác nhau. Vì thế, khi xây dựng bạn nên chọn những vị trí thoáng đáng, tiểu cảnh dễ dàng hòa hợp với thiên nhiên, đồng thời tạo góc không gian sinh động cho ngôi nhà của bạn.


Ngoài tác phẩm non bộ lớn thiết kế sân vườn thì non bộ mini cũng rất được nhiều người ưa chuộng hiện nay giúp làm sinh động cho không gian nội thất bên trong nhà. Thế nhưng, việc chọn vị trí đặt hòn non bộ mini cũng đóng một vai trò quan trọng mà bạn cần phải lưu ý. Theo đó, bạn có thể đặt non bộ mini ở các vị trí sau:

+ Đối với nhà cao tầng: theo phong thủy thì hòn non bộ mini không nên đặt ở vị trí sân thượng, mà bạn nên đặt non bộ ở vị trí ban công của ngôi nhà là tốt nhất.

+ Nếu nhà có diện tích nhỏ thì bạn nên chọn kiểu non bộ mini để bàn là tốt nhất và nên đặt ở vị trí thoáng đãng. 

+ Nếu nhà có diện tích lớn thì bạn có thể dễ dàng thiết kế hòn non bộ mini trong nhà hoặc ngoài trời đều được. Bên cạnh, tùy theo hướng phong thủy và thiết kế kiến trúc ban đầu của ngôi nhà mà bạn chọn làm hòn non bộ bằng đá, xi măng,…kết hợp với hồ cá mini là hoàn hảo nhất.

+ Nếu đặt ở vị trí cầu thang thì bạn nên xây dựng non bộ mini thiết kế dòng suối, thác nước. Khu vực này được xem như góc chết của ngôi nhà, do đó bạn cần tạo thêm sự sinh động nhằm làm tăng thêm không khí cho ngôi nhà của bạn.


Một số lưu ý khi thiết kế hòn non bộ đẹp trong nhà:
+ Hòn non bộ mini thì việc lựa chọn vật liệu trang trí cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Theo đó, bạn có thể chọn các vật liệu như: cây xanh, hồ cá, cá cảnh,…bạn nên lựa chọn vật trang trí cẩn thận vì nó có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của gia chủ.

+ Có thể nói, việc xây dựng hòn non bộ mini tương đối đơn giản nhưng khâu chăm sóc mới là vấn đề quan trọng nhất. Lưu ý, bạn nên thay nước thường xuyên để tránh đọng nước sẽ thu hút các loại côn trùng độc hại, mùi hôi thói làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của gia đình.

+ Bên cạnh, bạn cũng cần tính toán chí phí, giá hòn non bộ mini, bảo trì kỹ lưỡng để tránh những phát sinh sau này. Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí bạn có thể áp dụng cách làm hòn non bộ bằng xốp hoặc bằng xi măng cũng giúp mang lại cho bạn một tác phẩm tiểu cảnh như mong muốn.

+ Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cách mua non bộ ở những địa chỉ bán hòn non bộ cũ sẽ có giá rẻ giúp tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên, khi mua bạn nên lựa chọn cẩn thận để chọn được tác phẩm ưng ý và kết hợp hài hòa với không gian nhà mình nhé.


Một lần nữa chúng tôi lưu ý với bạn là dù bạn tự thiết kế hay mua hòn non bộ có sẵn thì cũng phải tính toán đến chi phí bảo trì cũng như kế hoặc chăm sóc, vị trí lắp đặt đúng cách và hợp phong thủy nhằm tạo một không gian xanh vừa mang lại may mắn cho gia đình mình nhé.

T.H

Tin liên quan