Giới Thiệu

Ngày nay, với cuộc sống tấp nập con người luôn chạy đua với thời gian, với công việc chình điều này đã làm cho bạn trở nên mệt mỏi sau một ngày làm việc trở về nhà. Vì vậy, một góc sân vườn với cây xanh rợp...Hòn non bộ để bàn

Trang chủ »Hòn Non Bộ » Hòn non bộ để bàn

Hòn non bộ để bàn

Non bộ là một hòn núi giả, kết hợp với không gian, thời gian, sự tích, điển tích tạo thành. Nói một cách khác, non bộ là một vùng non nước mây trời thu nhỏ lại bằng cách đục đẽo những phiến đá vô tri, uốn nắn những cành cây nhỏ bé thành các cây cổ thụ và thổi hồn vào vữa, hồ, đất để cho ra đời một phong cảnh thiên nhiên. Đây là một thú chơi tao nhã, giàu tính nghệ thuật cũng như mang một ý nghĩa tâm linh lớn.

Nói tới cách thiết kế hòn non bộ đẹp người ta thường nghĩ đến những thiết kế đồ sộ, cầu kì. Thế nhưng, hiện nay trên thị trường có những hòn non bộ mini, với kích thước nhỏ, đơn giản nhưng không kém phần đẹp và tinh tế.

Những sản phẩm này thường là hòn non bộ dùng cho những không gian nhỏ hẹp hoặc hon non bo mini dep để bàn làm việc, bàn học tập. Tuy với kích thước nhỏ bé nhưng chúng vẫn đầy đủ và kết hợp được các yếu tố của thiên nhiên như sông núi, cỏ cây hoa lá, chùa miếu hay những bức tượng bằng đá mini, ngộ nghĩnh. 

Đây sẽ là một tác phẩm đẹp và có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống tinh thần. Những hòn đá thường đứng thẳng một mình hoặc dàn trải với nhau, giữa chúng có những khe nhỏ thông nhau thể hiện sự thông suốt của trí tuệ. Đỉnh của các hòn đá làm non bộ thường có kích thước lớn hơn đế để tạo cho người thưởng ngoạn một cảm giác nhẹ nhàng như thể các viên đá đang cất mình bay lên. Khi tạo ra hòn non bộ người ta luôn cố gắng đạt sự cân bằng giữa Âm và Dương, giữa sự liên tục và rời rạc.Đối với những hon non bo de ban học tập hay làm việc thì ngoài việc trang trí, mang đến một không gian làm việc, học tập gần gũi, thân thiện thì chúng còn có ý nghĩa về phong thủy rất cao, mong muốn mang đến một kết quả học tập tốt hơn, hay một công việc thuận lợi, suôn sẻ. Ngoài ra, hòn non bộ còn giúp khắc phục những điểm phong thủy không tốt cũng như tăng thêm sự hài hòa cho một tổng thể không gian.

Đào Trinh

Tin liên quan