Giới Thiệu

Ngày nay, với cuộc sống tấp nập con người luôn chạy đua với thời gian, với công việc chình điều này đã làm cho bạn trở nên mệt mỏi sau một ngày làm việc trở về nhà. Vì vậy, một góc sân vườn với cây xanh rợp...Trang chủ »Tin Tức »Hòn non bộ giá bao nhiêu? Có những thế núi non bộ nào?

Hòn non bộ giá bao nhiêu? Có những thế núi non bộ nào?

Để có thể sở hữu một tiểu cảnh hon non bo don gian dep, giá cả phải chăng, chúng ta cùng tham khảo một số thế núi và giá cả hòn non bộ dưới đây.

1. Thế độc phong


Thế độc phong mang vẻ đẹp của sự uy nghiêm, oai vệ và độc tôn, không bao gồm núi xung quanh, không có đồi chân núi... điểm nhấn của thế núi này chính là tạo cảm giác về độ cao, hiểm trở, và vì thế cần có chóp nhọn. Đây là thế núi phù hợp cho người chơi có bản ngã ngạo nghễ, kiêu hãnh và chí khí đầu đội trời, chân đạp đất của đấng nam nhi.2. Thế song phong

Cũng là một thế núi khá đẹp, tuy nhiên không mấy phổ biến do có chóp núi chẵn, trong khi đó trong phong thủy thường chuộng số lẻ hơn. Tuy nhiên đây lại là thế núi hợp cho phu thê, phu tử khi 2 chóp chênh lêch nhau, bên cao bên thấp3. Thế đa phong

Đây là thế núi rất phổ biến trong tiểu cảnh các sân vườn, bao gồm một quần thể với các ngọn núi tạo thế như trường sơn. Trong đó, các ngọn núi sẽ có chiều cao khác nhau và chỉ có một ngọn cao nhất, đó chính là núi chủ, các ngọn còn lại được gọi là khách hoặc chư hầu.4. Thế núi Kỳ Phong

Thế núi kỳ phong là thế có một ngọn đứng cách biệt, xa hẳn các ngọn núi nhỏ khác, là sự kết hợp của độc phong và đa phong. Thế núi này mang vẻ đẹp của sự lạnh lùng, bí ẩn đầy hứng thú cho người xem.

5. Thế cương lĩnh

Nếu thích tạo nên một khung cảnh mang không khí hiền hòa, bình an thì đây chính là thế núi phù hợp để bạn chọn. Thế có núi thấp, thoai thoải với chóp tròn, còn được gọi là tiểu cảnh “núi già”. Sự hiền hòa, bằng an được thể hiện khi đi kèm tiểu cảnh dưới chân núi như ngư phủ câu cá, mục đồng chăn trâu thả diều, thác nước chảy róc rách...

6. Thế long thăng


Dịch ra có nghĩa là thế “rồng bay lên trời”. Thế núi này thường có tạo hình hiểm trở, ngoằn nghèo, sườn nghiêng dốc, phía núi nghiêng sang chính là hướng hừng đông – hướng mặt trời mọc buổi sáng. Đây là thế núi biểu tượng cho sự trỗi dậy mạnh mẽ, tiềm tàng sức mạnh và không bao giờ chịu khuất phục trước khó khăn.

7. Hòn non bộ giá bao nhiêu?

Giá cả của hòn non bộ phụ thuộc vào kết cấu và thế núi (tạo hình phức tạp hay đơn giản. Ngoài ra thì kích thước và giá đá làm hòn non bộ cũng là những yếu tố có tính quyết định đến giá thành của hòn non bộ.

Hiện nay trên thị trường có các loại hòn non bộ mini để bàn với giá thành khá rẻ, chỉ khoảng 200.000 – 300.000/bộ. Các loại có kích cỡ lớn hơn dùng để trang trí nhà ở, sân vườn có mức giá giao động từ 3 – 10 triệu đồng, tùy loại.

Đào Thơ

Tin liên quan