Giới Thiệu

Ngày nay, với cuộc sống tấp nập con người luôn chạy đua với thời gian, với công việc chình điều này đã làm cho bạn trở nên mệt mỏi sau một ngày làm việc trở về nhà. Vì vậy, một góc sân vườn với cây xanh rợp...Hòn non bộ mini

Trang chủ »Hòn Non Bộ » Hòn non bộ mini

Hòn non bộ mini

Giả sơn hay hòn non bộ là một trong những yếu tố phong thủy quan trọng cho nhà vườn. Sự xuất hiện của hòn non bộ với núi non trùng điệp, nước chảy róc rách, cây lá xanh tươi là biểu hiện của sự phát triển, hòa quyện để mang đến một không gian thật tuyệt vời.

Bên cạnh các hòn non bộ có kích thước lớn thì những hòn non bộ mini hiện nay cũng rất được ưa chuộng. Chúng được thiết kế nhỏ gọn nhưng vẫn đảm bảo các yếu tố như hòn non bộ lớn. Thú chơi và trưng bày hòn non bộ mini cũng không khác gì so với các loại khác, chẳng qua chúng được thu nhỏ lại để phù hợp với nhiều vị trí và những sân vườn, ngôi nhà có diện tích nhỏ mà thôi.

Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng hòn non bộ mini một cách hiệu quả nhất thì mọi người cần phải lưu ý một số yếu tố sau đây


1. Nhà nhiều tầng

Xây dựng, thiết kế và bố trí hon non bo mini không chỉ có tác dụng trong việc làm đẹp, trang trí cho ngôi nhà, sân vườn mà nó còn được sử dụng như một yếu tố phong thủy để hạn chế những điều xấu và kích thích những điều tốt cho gia đình.

Nên đặt non bộ mini ở những vị trí tốt như Tây, Tây Bắc, và với những ngôi nhà nhiều tầng thì nên tránh việc thiết kế non bộ ở trên cùng của tòa nhà. Dù bạn có chọn vị trí tốt nhất thì nó cũng sẽ không phù hợp.

2. Nhà nhỏ

Nếu như ngôi nhà của bạn khá nhỏ nhưng lại có một khoảng sân kha khá thì có thể chọn hòn non bộ mini để thiết kế. Và nên đặt chúng ở phía trước cửa để tạo thành thế chu tước và mang lại tài vận cho gia đình.


3. Nhà lớn

Chúng ta có thể đặt non bộ phía sau nhà nếu đó là một ngôi nhà có diện tích lớn, rộng rãi. Non bộ sau nhà sẽ tạo nên một thế vững chãi, chắc chắn như huyền vũ, và chúng thực sự rất tốt về mặt phong thủy.

4. Tham khảo ý kiến

Có sử dụng hòn non bộ mini hay không phụ thuộc vào từng gia chủ, không bắt buộc nhà nào cũng phải có. Nhưng nếu bạn quyết định sử dụng chúng thì tốt nhất nên tham khảo ý kiến và tìm đến sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy hoặc những người am hiểu về thiết kế hòn non bộ. Không được tùy tiện sử dụng để tránh hãm tài và rước vào những điều không may mắn.T.T
Tin liên quan