Giới Thiệu

Ngày nay, với cuộc sống tấp nập con người luôn chạy đua với thời gian, với công việc chình điều này đã làm cho bạn trở nên mệt mỏi sau một ngày làm việc trở về nhà. Vì vậy, một góc sân vườn với cây xanh rợp...Hòn non bộ phong thủy

Trang chủ »Hòn Non Bộ » Hòn non bộ phong thủy

Hòn non bộ phong thủy

Hòn non bộ phong thủy dường như là một yếu tố không thể thiếu trong mỗi sân vườn được thiết kế theo phong cách phương đông. Nó mang lại những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, giúp khắc phụ những điềm không tốt về mặt tâm linh, hơn thế còn tạo nên sự hài hòa cho tổng thể của mỗi thiết kế sân vườn.

Hòn non bộ phong thủy dường như là một yếu tố không thể thiếu trong mỗi sân vườn được thiết kế theo phong cách phương đông. Nó mang lại những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, giúp khắc phụ những điềm không tốt về mặt tâm linh, hơn thế còn tạo nên sự hài hòa cho tổng thể của mỗi thiết kế sân vườn.

Các loại hòn non bộ phong thủy 

Hòn non bộ phong thủy hiện nay được chia làm 2 loại là khô và ướt. Trong đó loại khô thường là những vật dụng từ đá, sỏi kết hợp với các loại chậu cây cảnh. Loại ướt thường được kết hợp với hồ cá hay thác nước và cũng có thể là được kết hợp với cả hai.

Vì có những đặc điểm khác nhau nên mỗi loại hòn non bộ cũng sẽ phù thuộc với những vị trí khác nhau. Nếu như là chọn hòn non bộ phong thủy cho thiết kế trong nhà, bạn nên chọn những loại non bộ thuộc dạng khô thay vì hòn non bộ ướt. Nguyên do là vì theo quan niệm phong thủy, nếu bạn muốn sử dụng non bộ ướt thì phải có sự giao hòa với trời đất, nắng gió nên đặt ở không gian bên ngoài.Những hòn non bộ khô có thể được đặt trong nhà, cầu thang hoặc là ở giữa phòng khách. Đây là những vị trí thích hợp vì nó mang lại sự hài hòa về phong thủy cho căn nhà. Hòn non bộ ướt nên đặt ở các góc sân với hướng chính Bắc, chính Đông hay Đông Nam nhằm tạo được nét hài hòa cho cả ngôi nhà.

Những hòn non bộ phong thủy có núi đá thì nên lưu ý là số lượng núi đá phải là số lẻ, từ 3 trở lên. Độ cao giữa các hòn núi đá cũng cần chênh lệch nhau như quan niệm thứ bậc trong gia đình. Những non bộ có hồ nước thì cần hạn chế những thiết kế hồ nước có hình thù quá góc cạnh mà nên làm theo những đường cong mềm mại tạo sự uyển chuyển trong không gian.
Kích thước của hòn non bộ cũng cần được lựa chọn sao cho phù hợp với diện tích vị trí mà nó được chọn để bài trí, không gây sự chật chội cũng không quá nhỏ hơn sẽ không tạo được điểm nhấn cho không gian.

Mua và chăm sóc hòn non bộ đúng cách

Nếu là một người bận rộn, bạn nên chọn hòn non bộ khô thay vì loại ướt, loại này không mất công và thời gian để chăm sóc mà vẫn đẹp và ý nghĩa.Nếu chọn những hòn non bộ có trồng cây thì cần lưu ý chọn những cây có thể sống tốt trên đá hoặc là ít cần tới đất. Ngoài ra, nếu là non bộ ướt bạn nên chú ý cho dòng chảy lưu thông tránh để nước tù đọng gây mất vệ sinh và ảnh hưởng đến không khí trong nhà.

Giá của các loại non bộ tùy thược vào độ phức tạp và chất liệu mà có nhiều điều khác nhau. Trung bình từ 3 tới 6 triệu động một non bộ nhỏ. Các loại non bộ lớn hơn sẽ có giá cao hơn rất nhiều. Thời gian làm một hòn non bộ khá nhanh từ khoảng 1 đến 3 ngày. 

ĐT

Tin liên quan