Giới Thiệu

Ngày nay, với cuộc sống tấp nập con người luôn chạy đua với thời gian, với công việc chình điều này đã làm cho bạn trở nên mệt mỏi sau một ngày làm việc trở về nhà. Vì vậy, một góc sân vườn với cây xanh rợp...Hòn non bộ

Trang chủ »Hòn Non Bộ » Hòn non bộ

Hòn non bộ

Trong các thiết kế sân vườn ướt thì hòn non bộ là yếu tố không thể thiếu và tách rời được. Trang trí sân vườn bằng hòn non bộ không chỉ có tác dụng trong việc làm đẹp cho sân vườn mà còn mang nhiều ý nghĩa về kiến trúc và nhất là phong thủy.

Trong các thiết kế sân vườn ướt thì hòn non bộ là yếu tố không thể thiếu và tách rời được. Trang trí sân vườn bằng hòn non bộ không chỉ có tác dụng trong việc làm đẹp cho sân vườn mà còn mang nhiều ý nghĩa về kiến trúc và nhất là phong thủy.

Nếu xét về phong thủy cho hòn non bộ mọi người phải chú ý thật kỹ để tránh phạm phải những sai lầm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền tài của mọi người gia đình. Có ta có thể bắt gặp những hòn non bộ được sắp xếp trong các sân chùa, đền bởi nó được xem là một tấm bình phong có tác dụng trong việc trừ tà. Hơn nữa sông núi, nước non hòa quyện cùng nhau mang đến một không gian thoát tục, yên bình.


Hòn non bộ cũng được rất nhiều nhà phong thủy sử dụng để trấn áp khí xấu và tăng cường cho khí tốt. Thế nhưng, cần phải am hiểu thật kỹ về phong thủy cho hòn non bộ mới có thể áp dụng chúng tốt nhất vào sân vườn của mình. Nếu muốn trang trí hòn non bộ chúng ta có thể chọn loại có kích thước nhỏ để dễ bề chăm sóc và phù hợp hơn với sân vườn. Nếu sử dụng non bộ quá lớn nhưng lại có hình dáng xấu, thô và không đặt đúng vị trí sẽ ảnh hưởng lớn đến tài vận, sức khỏe của mọi người trong nhà.

Cũng theo phong thủy, chúng ta chỉ nên sử dụng hòn non bộ cho những nơi có sơn hoặc thủy đang trong thời kỳ sinh hay vượng thì mới hiệu quả. Còn nếu là những trường hợp thì chỉ nên sử dụng 1 trong 2 yếu tố mà thôi.

Chúng ta có thể đặt non bộ ngoài trời, ở gần cổng ra vào và cũng có thể đặt chúng trong nhà, nhưng vị trí được thiết kế cho non bộ nhiều nhất chính là gầm cầu thang. Đây sẽ là một vị trí cực kỳ lý tưởng cho các không gian xanh, hồ cá trong nhà. Thế nhưng nếu xét kỹ về phong thủy thì đây chưa hẳn là một vị trí thật tốt để bố bí non bộ.


Mọi người cần phải tìm hiểu kỹ trong việc bố trí non bộ để nó thật sự phát huy tốt giá trị phong thủy của mình. Bạn có thể tham khảo một số lưu ý sau đây:

+ Phải bố trí non bộ cùng nhiều yếu tố khác, tuyệt đối không được thiết kế đơn lẻ.

+ Hướng Tây: đây được xem là hướng cát nên rất thích hợp để thiết kế non bộ, mọi người nên trồng thêm các loại cây cỏ, hoa lá để hạn chế ánh nắng chiếu trực tiếp vào hòn non bộ.

+ Hướng Tây Bắc: đây lại là hướng đại cát trong các hướng nhưng cần phải có sự phối hợp giữa non bộ và cây cối thì mới mang lại sự hưng thịnh cho gia vận của gia chủ.


+ Hướng Bắc: bạn cũng có thể đặt hòn non bộ ở đây, nhưng phải tạo địa hình cao một chút, trồng thêm một số cây phù hợp với hướng để nâng cao giá trị cho non bộ. Tuy nhiên, chỉ chọn những cây phù hợp nhất và hạn chế bớt sự đông đúc của cây.

+ Hướng Đông Bắc: nếu đặt non bộ ở hướng này bạn làm non bộ hơi cao 1 chút vì nó sẽ tượng trưng cho sự ổn định về tài sản.

+ Hướng Nam: đây là một hướng không tốt để thiết kế non bộ vì chúng sẽ cản trở sự phát triển của tài trí, năng lực của các thành viên trong gia đình.

+ Hướng Tây Nam: và đây cũng là hướng không hề phù hợp để thiết kế hòn non bộ.


T.T
Tin liên quan