Giới Thiệu

Ngày nay, với cuộc sống tấp nập con người luôn chạy đua với thời gian, với công việc chình điều này đã làm cho bạn trở nên mệt mỏi sau một ngày làm việc trở về nhà. Vì vậy, một góc sân vườn với cây xanh rợp...Hòn non bộ trong nhà

Trang chủ »Hòn Non Bộ » Hòn non bộ trong nhà

Hòn non bộ trong nhà

Xây dựng, thiết kế hòn non bộ trong nhà là để mang đến một không gian tươi mới hơn, đẹp đẽ hơn cho ngôi nhà. Tuy nhiên, bố trí sao cho chúng hài hòa cũng như phù hợp với phong thủy ngôi nhà và gia chủ không phải là điều ai cũng biết. 

Theo nhiều chuyên gia tâm lí cũng như các nhà phong thủy, địa lí thì bố trí thác nước hay hòn non bộ trong nhà là điều không nên. Quan điểm của họ cho rằng một hồ nước tồn đọng trong nhà, cùng với những dãy núi được đắp gập ghềnh, phía dưới là những hòn đá hay những con cá... là một cảnh tượng u buồn và lặng lẽ, khiến cho ngôi nhà đầy ám khí. Bên cạnh đó, sông hồ, núi non phải giao hòa với trời đất thì mới hợp lẽ tự nhiên. Cho nên chỉ có thể đặt chúng ở ngoài vườn hoặc ngoài sân theo các hướng chính Bắc, chính Đông, Đông Nam.

Về cơ bản, chỉ được bố trí núi hay những hòn non bộ dáng cao ở sau ngôi nhà chứ không được ở trong bất cứ vị trí nào của ngôi nhà. Nếu có thì chỉ áp dụng cho những ngôi nhà lỡ thiết kế dạng cầu thang xoắn hoặc là trong một vài trường hợp hòn non bộ được dùng để trấn áp vận khí xấu trong ngôi nhà, tuy nhiên, vị trí này phải được tính toán kĩ càng cũng như mang tính chất tạm thời.Đối với những trường hợp sử dụng hon non bo trong nha mang tính chất tạm thời như thế này thì nên sử dụng đá trắng để làm núi, có thể là đá san hô tảng hoặc đá trắng Đà Nẵng, tuyệt đối không sử dụng đá đen. Không nên thiết kế hòn non bộ đơn lẻ một mình mà ưu tiên cho các con số lẻ như 3, 5, 7. Và các hòn non bộ không được bằng nhau để thể hiện cho sự phân chia vai vế trong nhà. 

Hồ nước thì nên thiết kế theo hình tròn, không được góc cạnh. Nước trong hồ phải đảm bảo lưu thông, không bị tồn đọng, có thể sử dụng các thiết bị tạo dùng chảy hoặc phun nước lên cao.Và sự sắp đặt này phải mang tính chất cân nhắc cũng như tuân theo luật phong thủy nghiêm ngặt bởi hòn non bộ là một yếu tố cực kỳ quan trọng có ảnh hưởng nghiêm trọng về sự an lành, phúc họa, thành bại của những người tồn tại trong không gian kiến trúc đó.

Đào Trinh

Tin liên quan