Giới Thiệu

Ngày nay, với cuộc sống tấp nập con người luôn chạy đua với thời gian, với công việc chình điều này đã làm cho bạn trở nên mệt mỏi sau một ngày làm việc trở về nhà. Vì vậy, một góc sân vườn với cây xanh rợp...Trang chủ »Tin Tức »Kinh nghiệm thiết kế sân vườn nhỏ đẹp

Kinh nghiệm thiết kế sân vườn nhỏ đẹp

4/18/2019 3:59:27 PM

Trong một không gian nhỏ hẹp, mọi sự sắp đặt hay bất cứ vật liệu sử dụng nào cũng cần được cân nhắc một cách cẩn thận, bởi thiết kế sân vườn đẹp đã khó, thiết kế sân vườn nhỏ sao cho đẹp lại càng khó hơn.

Một vài chia sẻ kinh nghiệm về thiết kế sân vườn nhỏ hẹp, sân vườn cho nhà phố và các mẫu đẹp dưới đây sẽ giúp bạn có thêm tư liệu để tham khảo và áp dụng khi thực hành.

1. Những kinh nghiệm thiết kế sân vườn nhỏ đẹp

- Nếu khu vườn của bạn có diện tích hẹp thì tốt hơn hết chỉ nên sử dụng một nhóm cây trồng có màu xanh. Đây là mẹo giúp cho khu vườn có vẻ như rộng lớn hơn so với thực tế bởi sự đồng màu. Ngoài ra, màu xanh cây lá cũng có tác dụng tạo điểm thư giãn, nghỉ ngơi cho mắt, giúp bạn có được những phút giây thư thái, dễ chịu dù thực tế không gian có phần nhỏ hẹp.

- Đối với chậu trồng cây, hoa, bạn không nên dùng nhiều kiểu khác nhau. Thay vì vậy hãy chỉ sử dụng một kiểu chậu nhưng có sự khác biệt về kích thước, như vậy sẽ tạo được vẻ tinh tế, thanh lịch và phong cách nhất quán cho góc vườn nhỏ của bạn.

- Nếu có thể, đừng bỏ qua việc tạo các thác nước mini, suối nhân tạo, ao nhỏ... để vừa làm tăng thêm vẻ sinh động, tự nhiên, vừa cung cấp nước cho cây trồng, tiết kiệm thời gian chăm sóc, vừa tạo cảm giác mát mẻ, trong lành. Tiếng nước chảy róc rách hoặc ngắm nhìn đàn cá lội sẽ giúp bạn quên đi những mệt nhọc đời thường.

- Không nên sử dụng quá nhiều gam màu, kể cả màu cây, lá, hoa hay màu các vật dụng trang trí. Sự xuất hiện quá nhiều gam màu trong một không gian nhỏ sẽ khiến cho mọi thứ trở nên lộn xộn, rối mắt và hỗn loạn, chật chội hơn.

- Với những khu vườn nhỏ, một mẹo nhỏ nhưng cực kỳ hữu hiệu để tạo cảm giác không gian rộng lớn hơn chính là sử dụng gương treo tường. Sự phản chiếu sẽ mang lại tác dụng nhân đôi không gian về mặt thị giác, lúc này, khu vườn nhỏ của bạn như được mở rộng thêm ra, rất độc đáo, ấn tượng mà rất dễ thực hiện.

- Nếu như diện tích quá chật hẹp, không thể bố trí mọi thứ theo hướng ngang, khó có chỗ cho lối đi nếu như sử dụng các chậu cây... thì cách đơn giản nhất chính là dùng các loại cây trồng trong giỏ treo, treo lên tường hoặc các cột... như vậy bạn đã có ngay một khu vườn thẳng đứng cực ký ấn tượng và không kém phần thư giãn.

- Khi không có nhiều đất, cũng không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn làm vườn? không sao cả, tất cả mọi trường hợp đều có giải pháp riêng của nó, và giải pháp cho bạn trong trường hợp này chính là tận dụng bất cứ nơi nào, những góc nhỏ, rẻo đất để trồng các loại cây dân dã, dễ sống như khoai lang, đậu... bạn sẽ có ngay những mảng xanh đáng yêu để tô điểm thêm không gian sống của mình, và để thấy tâm hồn luôn rộng mở.

2. Những mẫu sân vườn nhỏ đẹpĐT


Tin liên quan