Giới Thiệu

Ngày nay, với cuộc sống tấp nập con người luôn chạy đua với thời gian, với công việc chình điều này đã làm cho bạn trở nên mệt mỏi sau một ngày làm việc trở về nhà. Vì vậy, một góc sân vườn với cây xanh rợp...Làm hòn non bộ giá rẻ

Trang chủ »Hòn Non Bộ » Làm hòn non bộ giá rẻ

Làm hòn non bộ giá rẻ

Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn mua loại hòn non bộ nào để phù hợp với không gian ngôi nhà và…túi tiền của mình. Thật đơn giản, chỉ với một vài nguyên vật liệu bỏ đi thì bạn có thể tự làm cho mình hòn non bộ giá rẻ rồi!

Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn mua loại mẫu non bộ đẹp nào để phù hợp với không gian ngôi nhà và…túi tiền của mình. Thật đơn giản, chỉ với một vài nguyên vật liệu bỏ đi thì bạn có thể tự làm cho mình hòn non bộ giá rẻ rồi!

Hòn non bộ ngoài yếu tố trang trí có ý nghĩa về phong thủy rất cao, nếu thiết kế và bố trí hòn non bộ ở vị trí hợp lí sẽ làm tăng tài thế của gia chủ. Chính vì thế mà hiện nay rất nhiều gia đình đặt thiết kế hoặc chọn mua các mẫu hòn non bộ có sẵn ở các nhà sản xuất hay công ty thiết kế sân vườn. Tuy nhiên, việc mua có thể làm cho bạn không hài lòng khi tác phẩm không được thiết kế theo ý tưởng của mình và thường có giá thành khá cao.

Để có một hòn non bộ giá rẻ, bạn không cần phải mất công tìm kiếm, chỉ cần bạn đọc kĩ những hướng dẫn của chúng tôi dưới đây và thực hiện nó.

Hướng dẫn cách làm hòn non bộ giá rẻ bằng phương pháp đốt xốp. 

1. Nguyên liệu:Xốp: Bạn nên loại xốp bọc trong những loại máy móc có hạt nhỏ, dai chứ không phải loại xốp tấm để lót trần nhà mỏng dính, nhẹ tênh.

Quần áo cũ: Nên chọn những loại vải thun để dễ bám xi măng. Không nên chọn các loại vải láng mặt vì sẽ khó dính xi măng.

Cuội, sỏi: Đá, sỏi này dùng để làm bậc thang hay tạo các hang đá, dòng suối để cho hòn non bộ thêm vẻ thiên nhiên.Bột màu xây dựng: Bột màu dùng để tạo màu cho núi. Bạn cũng có thể lấy phần than của cục pin đã hết tạo màu cho núi là chuẩn màu nhất. 

Xi măng: Để làm lớp phủ bên ngoài cho núi, tạo hình hòn non bộ.

Nến sinh nhật: Đốt xốp

2. Các bước thực hiện

- Cắt xốp theo hình thù dáng núi non bộ mini mà bạn muốn.- Dùng nến đốt xốp tạo hình cho núi. Bạn nên ngồi chỗ kín gió để tránh trường hợp gió thổi nến khiến đường tạo hình không như mình mong muốn.- Phải đốt cho thật kĩ, đốt cho miếng xốp quắt đi thì xi măng mới bám vào được.

- Điều khiển lửa tạo hình những hang hốc, đường rãnh cho giống núi để xi măng có khe bám vào.

- Trộn xi măng với nước sao cho hỗn hợp sệt sệt lỏng lỏng.

- Múc hỗn hợp này tưới lên xục xốp, sao cho xi măng đóng bên ngoài xốp một lớp mỏng. Sau đó phơi dưới ánh nắng tự nhiên.- Dùng vải quần áo đã cắt thành từng mảnh nhào với hỗn hợp xi măng và nước.

- Buộc các miếng xốp vào vị trí bạn đã chọn bằng dây vải. - Làm cho miếng xốp với bức tường hay với các miếng xốp khác dính lại với nhau.

- Bao vải ra ngoài vật chủ tạo hình cho non bộ.

- Trộn hỗn hợp cát và xi măng với tỉ lệ 1:1. Nếu muốn mặt hòn non bộ sần sùi thì dùng cát hạt to, mặt non bộ mịn hơn thì dùng cát hạt nhỏ.

- Bạn có thể làm hòn non bộ phong phú hơn nhờ một số tượng đất và tiểu cảnh.- Dùng đá cuội và sỏi làm bậc thang đi lên núi.Như vậy bạn đã có một tác phẩm hòn non bộ giá rẻ nhưng đầy tính nghệ thuật.TH
Tin liên quan