Giới Thiệu

Ngày nay, với cuộc sống tấp nập con người luôn chạy đua với thời gian, với công việc chình điều này đã làm cho bạn trở nên mệt mỏi sau một ngày làm việc trở về nhà. Vì vậy, một góc sân vườn với cây xanh rợp...Trang chủ »Tin Tức »Lưu ý gì khi bố trí hòn non bộ và hồ nước ở trong nhà

Lưu ý gì khi bố trí hòn non bộ và hồ nước ở trong nhà

Bố trí hồ nước và hòn nòn bộ ở ngoài trời đã quá lỗi thời, giờ đây gia chủ còn không ngần ngại đem nó vào ngay trong không gian sống của ngôi nhà, điều này có ý nghĩa rất lớn trong việc làm đẹp, tăng tính thẩm mỹ của tổ ấm gia đình. Ấy vậy nhưng điều mà khiến mọi người cảm thấy ái ngại đó chính là vấn đề phong thủy, chỉ cần sai sót nhỏ, không tuân theo nguyên tắc này cũng có khối điều rắc rối xảy ra. Hãy cùng xem điều gì mà bạn cần phải lưu ý khi mang hồ nước và hòn non bộ vào trong nhà trong bài viết sau đây nhé!Thứ nhất, theo phong thủy thì dù cho bất kỳ trường hợp nào đi chăng nữa gia chủ cũng không nên thiết kế hồ và hon non bo ở trong nhà bởi vì khi đó hồ nước sẽ bị tù đọng lại, cộng thêm hình ảnh của những dãy núi trùng điệp được tạo lên mang lại cho mọi người cảm giác u buồn đến lạ thường. Ngoại trừ trường hợp bạn lỡ thiết kế cầu thang xoắn và muốn hài hòa các yếu tố theo phong thủy thì mới nên dùng nó, còn lại thì tốt nhất là không nên mang vào trong nhà.

Thứ hai, cũng trong thuyết phong thủy truyền dạy lại thì sông hồ, núi non phải giao thoa được với trời đất, đó chính là lẽ tự nhiên. Vậy nên chỉ có khi đặt ngoài hiên, sân vườn và những góc sân có hướng chính Bắc, chính Đông hay Đông Nam thì mới mang lại điều may mắn.Thứ ba, dù bạn có thích những hồ nước có hình góc cạnh đi chăng nữa những cũng nên thiết kế nó theo đường tròn, có lưu thông bên ngoài, không để tù đọng. Có thể dùng thiết bị hút nước để sáng tạo nên dòng chảy hoặc phun lên cao cũng là một ý tưởng không tồi chút nào. Trong trường hợp bạn muốn thiết kế hồ có hình móng ngựa thì hãy để phía lõm quay vào trong nhà vì nếu như ngược lại thì nó sẽ không được tốt.

Thứ tư, không nên xây dựng một hòn non bộ nhưng cũng không được xây dựng theo số chẵn mà chỉ nên làm số lẻ ví dụ 3, 5, 7…Đó là về mặt số lượng, xét về kích cỡ thì không được làm hai cái bằng nhau, có sự phân chia cao thấp rõ ràng, điều này tương ứng với sự phân cấp trong gia đình bạn, mỗi người mỗi vai trò lớn nhỏ khác nhau, có như vậy mới tránh xảy ra xung đột.Thứ năm, trong trường hợp gia đình bạn có thiết kế một cầu thang xoắn bởi không gian chật chội thì có thể dùng hồ nước để làm điểm trung hòa, bớt đi khá xấu, nhưng bên cạnh đó ở dưới đầu thang bạn cũng đừng quên để một tấm gương, mặt hướng xuống phía hồ nước. Đây là một cách để giúp cho vận khí tốt được mang lại, xua đuổi vận khí xấu đi.

Đ.T

Tin liên quan