Giới Thiệu

Ngày nay, với cuộc sống tấp nập con người luôn chạy đua với thời gian, với công việc chình điều này đã làm cho bạn trở nên mệt mỏi sau một ngày làm việc trở về nhà. Vì vậy, một góc sân vườn với cây xanh rợp...Trang chủ »Tin Tức »Mẫu quán cafe sân vườn đẹp

Mẫu quán cafe sân vườn đẹp

Hình thức kinh doanh quán cafe phong cách sân vườn ngày càng nở rộ khi ngày nay, thị hiếu của đa phần khách hàng, đặc biệt là ở các thành phố lớn, thiếu không gian xanh, đều muốn tìm cho mình những góc riêng gần gũi với thiên nhiên để làm việc, chuyện trò cùng bạn bè...

Nếu bạn cũng đang nuôi ý tưởng mở quán cafe sân vườn, hãy tham khảo một số kinh nghiệm và các mẫu quán cafe sân vườn hiện được nhiều khách hàng yêu thích nhất tại TP.HCM.

1. Kinh nghiệm thiết kế quán cafe sân vườn

*Không gian quán: điều quan trọng nhất là dù bạn chọn thiết kế theo phong cách nào đi chăng nữa thì không gian quán vẫn phải đảm bảo được sự thoải mái tối đa cho khách hàng. Để làm tốt điều này, trước tiên bạn nên xác định rõ mục tiêu khách hàng mà bạn nhắm đến là ai? từ đó sẽ có được cách bố trí, thiết kế phù hợp.

Để phục vụ chu đáo nhất và đáp ứng nhiều hơn nhu cầu đa dạng của khách hàng, quán cafe sân vườn cũng cần được chia thành nhiều khu vực khác nhau. Chẳng hạn như: khu vực dành cho người làm việc, lướt web, gặp gỡ khách hàng, khu vực dành cho các bạn trẻ hội họp bạn bè, khu vực dành cho gia đình, khu vực riêng tư... tùy theo chức năng của mỗi khu vực mà chúng ta sẽ nghiên cứu lựa chọn cách bố trí, trang trí cho phù hợp và hiệu quả nhất.

Một trong những sai lầm mà khá nhiều người mắc phải khi thiết kế quán cafe sân vườn là bỏ qua việc chăm chút cho các lối đi. Tuy nhiên đây lại là khu vực có tầm quan trọng nhất định tới cảm giác thoải mái của khách hàng và thể hiện sự đón tiếp chu đáo của chủ quán. Để đảm bảo sự thoải mái cao nhất thì tốt hơn hết lối đi dành cho khách nên được thiết kế riêng biệt với lối đi của nhân viên. Đây cũng là cách tránh gây cản trở, va chạm lẫn nhau, nhất là trong những giờ cao điểm, quán đông khách.

*Trang trí: Tất nhiên, quán cafe sân vườn thì phải ưu tiên cây xanh. Nhưng bạn nên chọn các chậu nhỏ hoặc có kích thước vừa phải, các cây lá nhỏ, vừa mang lại tác dụng trang trí, vừa tạo mảng xanh hiệu quả mà lại không chiếm quá nhiều diện tích.

*Tận dụng không gian trên cao: Để quán thêm độc đáo và gần gũi với thiên nhiên, bạn có thể tạo các thanh lam, dây thép... để treo các chậu hoa nhỏ xinh. Đây là cách tận dụng diện tích khá hay, đặc biệt là khi không gian quán không được rộng lớn.

*Hạn chế tối đa sự lộ diện của các đồ dùng hiện đại, ưu tiên tạo nhiều không gian mở.

*Trang trí với tranh 3D để tạo cảm giác rộng mở cho không gian.

*Nội thất và các trang thiết bị nên có màu sơn nâu, xanh nhạt hoặc làm từ tre, trúc để tăng cảm giác chân thật, gần gũi với thiên nhiên.

*Nếu có sơn hàng rào thì phải độc đáo, phù hợp với phong cách chủ quản.

*Chỉ nên dùng nhạc nhẹ nhàng, không chơi nhạc quá sôi động.

2. Tham khảo một số mẫu quá cafe sân vườn đẹp tại TP.HCM
ĐT

Tin liên quan