Giới Thiệu

Ngày nay, với cuộc sống tấp nập con người luôn chạy đua với thời gian, với công việc chình điều này đã làm cho bạn trở nên mệt mỏi sau một ngày làm việc trở về nhà. Vì vậy, một góc sân vườn với cây xanh rợp...Trang chủ »Tin Tức »Mẫu tiểu cảnh cầu thang đẹp và những lưu ý khi thiết kế

Mẫu tiểu cảnh cầu thang đẹp và những lưu ý khi thiết kế

4/20/2019 10:26:15 AM

Khi thiết kế tiểu cảnh cầu thang, có 2 yếu tố cực kỳ quan trọng mà chúng ta cần lưu tâm, đó chính là tính thẩm mỹ và sự phù hợp về phong thủy. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu tiểu cảnh cầu thang đẹp, đúng nguyên tắc phong thủy và một vài lưu ý quan trọng trong quá trình bài trí, thiết kế.

1. Những lưu ý quan trọng khi thiết kế tiểu cảnh cầu thang

*Không tạo tiểu cảnh thác nước, bể cá, hòn non bộ hoặc suối, bể cá ở vị trí này. Trong phong thủy, gầm cầu thang thuộc hành Hỏa, còn các yếu tố liên quan tới nước thuộc hành Thủy, rất xung khắc với nhau, có thể mang lại tai họa cho gia chủ. Ngoài ra, việc bố trí các yếu tố liên quan tới nước sẽ khiến cho khu vực này thêm phần ẩm thấp, khó dọn dẹp, không tốt cho môi trường sống.

Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp ngoại lệ, có thể bố trí bể cá, tiểu cảnh suối, thác nước dưới gầm cầu thang nếu như cầu thang được bố trí ngay cạnh giếng trời, cầu thang xương cá... bởi tại các vị trí này rất sáng sủa, đầy dương khí nên sẽ không gây ẩm thấp, tối tăm.

*Nên tạo tiểu cảnh khô cho gầm cầu thang.
Vì thuộc hành Hỏa nên gầm cầu thang rất hợp với việc trồng các loại cây xanh hành Mộc, tạo tương sinh, mang vượng khí cho ngôi nhà.

*Tạo sự đồng bộ giữa các bức tường. Các bức tường tại khu vực tạo tiểu cảnh cần được trang trí đồng bộ bằng gốm điêu khắc hoặc đá, từ đó tạo nên bức tranh sinh động, như vậy sẽ mang lại cảnh sắc hài hòa, ấn tượng cho không gian.

*Luôn giữ cho tiểu cảnh sạch sẽ. Hãy dành thời gian cho việc lau chùi lá cây, sỏi đá, các vật dụng trang trí để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho tiểu cảnh, tránh tụ tà khí, sự xuất hiện của các loại côn trùng làm tổ. Ngoài ra, cũng cần phải cắt tỉa lá cho các loại cây, không để chúng phát triển sum suê quá, vừa mất cân đối, vừa bức bối, tạo môi trường cho muỗi làm tổ. Tiểu cảnh sạch sẽ, gọn gàng và chỉn chu sẽ mang lại may mắn, niềm vui cho các thành viên trong gia đình.

*Chọn cây trồng phù hợp. Vì vị trí ở gầm cầu thang thường là ẩm ướt, thiếu sáng, do đó bạn nên chọn các loại cây ưa bóng râm, ngoài ra loại cây được chọn cũng phải mang lại ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Dưới đây là những cái tên mà bạn có thể tham khảo:

- Cây bạch mã hoàng tử: mang ý nghĩa may mắn, thăng tiến nhanh, giúp công việc của gia chủ luôn thuận buồm xuôi gió.

- Cây vạn niên thanh: mang ý nghĩa cát tường, khi trồng trong nhà sẽ thúc đẩy năng lượng, hóa giải sát khí.

- Cây bao thanh thiên: mang ý nghĩa về sự quý phái, sang trọng, thịnh vượng và tài lộc.

- Hồng môn lá hình trái tim: là biểu tượng cho tình yêu, mang ý nghĩa may mắn, thuận lợi trong cả tình yêu và công việc.

- Cây kim ngân: Trong phong thủy, kim ngân là loài cây mang lại may mắn, phát tài cho gia chủ.

Ngoài những loại cây kể trên thì bạn cũng có thể tham khảo thêm cây dương xỉ, cây lan Nhật Bản... cũng là những loại cây vừa có đặc điểm, yêu cầu sinh trưởng phù hợp trong bóng râm, vừa mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp...

2. Những mẫu tiểu cảnh cầu thang đẹp


ĐT

Tin liên quan