Giới Thiệu

Ngày nay, với cuộc sống tấp nập con người luôn chạy đua với thời gian, với công việc chình điều này đã làm cho bạn trở nên mệt mỏi sau một ngày làm việc trở về nhà. Vì vậy, một góc sân vườn với cây xanh rợp...Trang chủ »Tin Tức »Nguyên tắc thiết kế sân vườn hợp phong thủy

Nguyên tắc thiết kế sân vườn hợp phong thủy

Thiết kế sân vườn đẹp thôi là chưa đủ, mà còn phải hợp phong thủy để có thể tạo năng lượng tích cực cho không gian sống. Nhưng như thế nào là hợp phong thủy? Đó là khi bạn tuân thủ các nguyên tắc cơ bản dưới đây trong thiết kế sân vườn, tiểu cảnh ngoại thất. 

1. Cổng

Cổng là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất, bởi khi muốn vào nhà hay ra ngoài, bạn phải đi qua cổng. Vì thế, từ hình dáng đến kích thước, cần hết sức lưu ý. Theo đó, khi thiết kế cổng, bạn nên lưu ý đến tổng thể ngôi nhà để tạo cổng có kích thước cân xứng. Đồng thời, các cánh cửa của cổng nên quay vào trong để thể hiện sự hiếu khách và nhiệt tình chào đón.

Đối với 2 cột của cổng, chất liệu đá là phù hợp nhất. Nếu cổng quay về hướng Bắc, Đông và Đông Nam thì nên sơn cột màu đen, còn nếu cổng quay về hướng Nam và Tây Nam thì sơn cột màu đỏ, còn cổng quay về hướng Tây, Bắc và Tây Bắc thì sơn cột màu trắng. Màu sơn này được áp dụng cho cả cánh cổng. Nếu sơn bị phai màu, bong tróc thì nên sơn mới lại để vừa tránh mất thẩm mỹ, vừa không ảnh hưởng đến phong thủy. 2. Lối đi

Nhiệm vụ chính của lối đi là kết nối khu vực từ cổng vào bên trong nhà, nhưng đồng thời cũng góp phần giúp khu vườn thêm đẹp và hài hòa. Thay vì lối đi thẳng cứng nhắc và đơn điệu, bạn có thể thiết kế lối đi quanh co, uốn lượn và mềm mại để vừa tạo cảm giác rộng và sâu cho khu vườn, vừa mang đến vượng khí. Lối đi này có thể được lát gạch, đá hoặc gỗ, nhưng phải đảm bảo bằng phẳng, chắc chắn, vững chải.

3. Hàng rào

Yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế hàng rào cho sân vườn là chiều cao và vị trí. Cụ thể, chiều cao của hàng rào phải đồng đều và không quá cao để tránh làm không gian bên trong bị bí bách, ngột ngạt. Còn vị trí hàng rào không được quá gần ngôi nhà để tránh mất cân đối về năng lượng. Trường hợp hàng rào là bức tường thì không nên tô vẽ những hình ảnh kỳ lạ, khó hiểu trên đó, mà phải luôn giữ bức tường được sạch sẽ. 

4. Vật trang trí

Trong thiết kế sân vườn, vật trang trí vừa có tác dụng trang trí, nhưng đồng thời, cũng thể hiện ý nghĩa tâm linh mà gia chủ mong muốn. Vì thế, trước khi muốn đặt một biểu tượng nào đó, cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy. Thường thì những biểu tượng như sếu, hươu hay rùa rất được khuyến khích bởi đại diện cho sự may mắn, khỏe mạnh. Còn tại các khu vực hành lang, ban công, hiên nhà thì có thể thiết kế giàn cây leo hoặc tiểu cảnh hòn non bộ. Nếu muốn sử dụng đá thì chỉ chọn những hòn đá tròn, tuyệt đối không dùng những hòn đá sắc nhọn hoặc mang hình thù kỳ dị. 

Với những nguyên tắc cơ bản trên, gia đình bạn sẽ sở hữu một khu vườn thật ý nghĩa. Nếu muốn được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được gợi ý và cung cấp các giải pháp thiết kế sân vườn phù hợp. 

Lê Trinh

Tin liên quan