Giới Thiệu

Ngày nay, với cuộc sống tấp nập con người luôn chạy đua với thời gian, với công việc chình điều này đã làm cho bạn trở nên mệt mỏi sau một ngày làm việc trở về nhà. Vì vậy, một góc sân vườn với cây xanh rợp...Trang chủ »Thiết Kế Kiến Trúc »Nhà thờ Đức Bà- Công trình kiến trúc độc đáo giữa lòng Sài Gòn

Nhà thờ Đức Bà- Công trình kiến trúc độc đáo giữa lòng Sài Gòn

Sài Gòn là địa điểm du lịch nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn vươn ra quốc tế. Với kiến trúc độc đáo, không chỉ mang giá trị lịch sử mà còn mang một vẻ đẹp vừa hiện đại, vừa cổ xưa- nhà thờ Đức Bà là địa danh sẵn sáng níu chân du khách ở Sài Gòn.

Cùng với Bưu điện Thành Phố, Dinh Thống Nhất, Nhà thờ Đức Bà là một điểm đến không thể bỏ qua tại Sài Gòn. Nhà thờ Đức Bà với lối kiến trúc độc đáo và tọa lạc tại vị trí trung tâm, đắc địa và tuyệt đẹp ở Sài Gòn.Công trình với thánh đường dài 133m, rộng 35m. Gồm khối chính điện, hậu cung tròn của dàn đồng ca và các nhà nguyện, phòng đọc kinh. Tất cả đều tuân theo thức Roman và Gothic- tức là tôn nghiêm và trang nhã.Bên trong nhà thờ là không gian nguy nga, tráng lệ và lộng lẫy tựa cung điện với hiệu ứng ánh sáng tuyệt đẹp. Bước chân vào thánh điện là một cảm giác tĩnh lặng, thánh thiện và trang nghiêm với các chi tiết kiến trúc và nội thất nổi bật, đặc trưng như một lâu đài trong cổ tích,Nhà thờ Đức Bà với lối thiết kế độc và ngự trị trên một cảnh quan tuyệt đẹp. Đứng trước nhà thờ, có lẽ không ai không choáng ngợp trước vẻ cổ điển, xa hoa bởi sự tinh tế, độc đáo trong từng đường nét của công trình. Hình thức công trình đối xứng, chiều cao giảm dần về phía sau, đỉnh cao nhất là tháp chuông ở phía trước.Tháp chuông của nhà thờ Đức Bà là tháp chuông nhà thờ lớn nhất Việt Nam. Giữa hai tháp chuông, dưới đỉnh mái có gắn một đồng hồ nặng hơn 1 tấn với bộ máy hoạt động cầu kì, phức tạp và đồ sộ. Có lẽ nhờ vậy mà chiếc đồng hồ này mặc dù được sản xuất từ năm 1887 nhưng đến nay, vẫn còn hoạt động chính xác. Ở trung tâm vườn hoa phía trước nhà thờ Đức Bà là biểu tượng Đức Mẹ Hoà Bình với tư thế đứng thẳng, tay cầm quả địa cầu có đính cây thánh giá. Ánh mắt Đức Mẹ hướng về bầu trời như đang cầu nguyện. Đây là biểu tượng đặc trưng, tự hào của nhà thờ Đức Bà. Và cũng là điểm thu hút, hấp dẫn du khách.Với kiến trúc độc đáo giữa lòng Sài Gòn, nhà thờ Đức Bà không chỉ là niềm tự hào của người Sài Gòn nói riêng mà còn là của người Việt Nam nói chung. Du khách đến đây vừa tận mắt chứng kiến sự nguy nga, tráng lệ của công trình; vừa có thể cầu nguyện cho tâm hồn mình. Đây cũng là địa điểm để chụp ảnh, từ các bức ảnh để vui chơi, lưu niệm, cho đến các bức ảnh cưới, các bức ảnh mang tính nghệ thuật. 


Đào TrinhTin liên quan