Giới Thiệu

Ngày nay, với cuộc sống tấp nập con người luôn chạy đua với thời gian, với công việc chình điều này đã làm cho bạn trở nên mệt mỏi sau một ngày làm việc trở về nhà. Vì vậy, một góc sân vườn với cây xanh rợp...Trang chủ »Tư Vấn »Những loại hoa dễ trồng trên sân thượng

Những loại hoa dễ trồng trên sân thượng

Khi thiết kế sân vườn trên sân thượng, vị trí đặc trưng nhận nhiều ánh nắng và gió lớn, điều kiện sống khắc nghiệt hơn so với dưới đất, thì việc chọn cây trồng là cực kỳ quan trọng để giúp bạn tiết kiệm công sức, thời gian chăm sóc, cây sống khỏe và tươi tốt. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tham khảo một số loài hoa thích hợp trồng cho sân vườn trên sân thượng.

1. Dạ yến thảoMặc dù rất dễ tính nhưng dạ yến thảo lại cho hoa rất đẹp và vì thế nên cũng rất thích hợp trồng trên sân thượng. Bạn có thể nhân giống nó bằng thân, trồng trong bồn hoặc trong chậu đều được. Khi cây tốt và cho ra hoa sẽ rũ xuống theo thân cành mềm mại, phủ kính quanh chậu, trông rất rực rỡ, đẹp mắt. Với đặc điểm dễ trồng, không đòi hỏi chăm sóc nhiều và cho nhiều hoa vào mùa hè ... giống hoa này sẽ giúp cho sân thượng đầy nắng luôn bắt mắt và ấn tượng.

2. Hoa mười giờ Nếu như đa phần các loài hoa đều khó sống hoặc chỉ phát triển cầm chừng trong tiết trời khắc nghiệt của mùa hè, đặc biệt là khi được trồng trên vị trí cao như sân thượng, nhưng với hoa mười giờ thì không. Trời càng nắng gắt, mười giờ càng phát triển mạnh, màu hoa càng thắm, sức sống cũng không vì thế mà bớt mãnh liệt.

Mười giờ rất dễ trồng, có thể nhân giống bằng thân. Hoa có khả năng chịu hạn rất tốt, thân mềm, dạng buông rũ, đặc biệt khi được trồng trong chậu thì dáng hoa rất mềm mại, nữ tính. Đặc biệt, loài hoa này có rất nhiều màu sắc khác nhau nên bạn có thể mix các màu để sân thượng trông rực rỡ, ấn tượng hơn.

3. Cúc thân gỗCúc thân gỗ có thể trồng theo khóm hoặc trồng một mình trong chậu đều được. Không chỉ dễ trồng, có sức sống mãnh liệt mà loài hoa này còn được nhiều người yêu thích bởi có màu vàng tươi rất đẹp, mang lại cho ban công sức sống rực rỡ đầy cảm hứng. Loài hoa này có nguồn gốc từ Nam Phi nên rất phù hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới, khả năng chịu hạn rất tốt. 

Ý nghĩa của cúc thân gỗ là thể hiện cho sự trường thọ, may mắn, cát tường và thịnh vượng, rất ưa ánh sáng trực tiếp nên hoàn toàn thích hợp trong mùa hè và trồng trên sân thượng, trời càng nắng, hoa càng đẹp và sai.

4. Cây xương rồng Từ lâu, xương rồng đã là loại cây mang tính biểu tượng của sức sống mãnh liệt và khả năng chịu hạn vô biên. Không chỉ vậy, cây còn có hình dáng và cho hoa rất đẹp. 

Khi trồng trên ban công, hoa xương rồng mang lại ý nghĩa bảo vệ, canh gác cho khuôn viên bên trong của gia chủ, cản trở sự xâm nhập của tà ma. Mặc dù thân mọng nước nhưng cây xương rồng lại không đòi hỏi bạn phải tưới nước thường xuyên trong quá trình chăm sóc, ngược lại, nếu tưới quá nhiều nước thì cây sẽ bị úng, thối. Ngoài ra, đây cũng là loại cây cực kỳ ưa ánh nắng trực tiếp, càng nắng thì màu cây càng đậm, màu hoa càng thắm, vì thế cũng rất thích hợp trồng trên sân thượng.

Trên đây là chia sẻ về một số loại cây thích hợp trồng trên sân thượng. Chúc các bạn luôn có một sân vườn trên sân thượng rực rỡ màu hoa quanh năm. Để được tư vấn thêm về các vấn đề liên quan đến thiết kế sân vườn, chăm sóc cây cảnh... hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐTTin liên quan