Giới Thiệu

Ngày nay, với cuộc sống tấp nập con người luôn chạy đua với thời gian, với công việc chình điều này đã làm cho bạn trở nên mệt mỏi sau một ngày làm việc trở về nhà. Vì vậy, một góc sân vườn với cây xanh rợp...Trang chủ »Tin Tức »Những lưu ý khi sử dụng đá trang trí cho sân vườn

Những lưu ý khi sử dụng đá trang trí cho sân vườn

2/27/2018 5:54:52 PM

Những viên đá được sắp xếp theo ý đồ phù hợp quan niệm phong thủy sẽ giúp tạo thế cân bằng giữa âm – dương, mang tài lộc và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng đá trang trí sân vườn sao cho hợp phong thủy nhất.

Trong phong thủy, đá không chỉ có ý nghĩa mang lại sự mát mẻ, trong lành cho không gian sống mà còn là vật tích tụ nhiều năng lượng âm nhất. Đây chính là lý do vì sao trong sân vườn, bên cạnh những hồ nước, hồ cá Koi, hoặc xung quanh các cây, bụi hoa... người ta vẫn thường bố trí những tảng đá. Để những viên đá phát huy tốt nguồn năng lượng cho sân vườn, bạn cần lưu ý tới một số nguyên tắc như:

+Số lượng đá dùng để trang trí phải là số lẻ, khi xếp thì xếp theo chiều dựng đứng.

+Cần làm sạch và giữ sạch cho đá, không để bụi bẩn, rêu mọc trên bề mặt, tránh ẩm ướt vì khi đá bị ướt, nguồn năng lượng dương sẽ bị giảm đi.

+Khi xếp đá, nên xếp theo hàng, những viên có hình dạng góc cạnh, nhọn thì không nên đặt gần các viên tròn trịa bởi theo phong thủy, nếu đặc những viên có hình dạng, kích thước đối lập thì sẽ mang lại điềm xấu cho gia chủ.+Các viên đá phải để thẳng hàng với nhau và không tạo dáng quanh co. Tốt nhất bạn nên chọn một viên làm chuẩn trước, sau đó xếp các viên kế tiếp đúng hướng chuẩn này. 

+Khi các viên đá được sắp xếp thích hợp sẽ góp phần mang lại vẻ đẹp tao nhã, ý nghĩa phong thủy tốt đẹp cho không gian sân vườn. Tuy nhiên theo phong thủy, nếu số lượng đá trong sân vườn quá nhiều và có hình dạng kỳ quái thì sẽ khiến cho mảnh đất của bạn lâm vào thế suy vi tĩnh mịch, không cát lợi đối với chủ nhà.

Ngoài ra, số lượng đá quá nhiều trong sân vườn sẽ làm cho khí của đất bị tiêu hao, lúc này đá sẽ tràn ngập âm khí, làm tổn thương dương khí. Lượng đá quá nhiều thì khi vào mùa nắng nóng, đá có tính hấp thụ nắng và phản xạ nhiệt sẽ làm cho sân vườn trở nên nóng nực hơn. Đặc biệt, nếu rải nhiều đá phiến thì nhiệt độ không khí ở độ cao cách mặt đất chừng 1m sẽ lên đến 50 độ, trong khi đó tính chất của đá là hấp thụ nhiệt rất lớn, tản nhiệt rất chậm, cho nên dù tới đêm thì hơi nóng vẫn tiếp túc tỏa ra trong không khí, làm cho không gian thêm ngột ngạt, tức thở, dễ tạo tâm lý bực bội, khó chịu cho các thành viên trong gia đình.Vào mùa đông, đá hút hết khí ấm, làm cho không gian trở nên lạnh hơn. Khi thời tiết chuyển mưa, nếu sân vườn rải nhiều đá cuội thì sẽ làm cản trở quá trình bay hơi của nước đọng lại, làm độ ẩm càng tăng lên, khiến hơi ẩm trong nhà nặng thêm, dễ dẫn đến ốm đau, bệnh tật.

+Không nên rải những viên đá có hình thú giống người hoặc cầm thú, hoặc là đặt những tấm đá dài chắn phía trước cửa nhà... vì như vậy sẽ gây ảnh hưởng tâm lý tới những người qua lại.

+Theo khoa học, có những loại đá còn tạo ra từ trường rất phức tạp, từ đó gây nên những ảnh hưởng xấu đến tinh thần, sinh lý của con người.

Đào Thơ

Tin liên quan