Giới Thiệu

Ngày nay, với cuộc sống tấp nập con người luôn chạy đua với thời gian, với công việc chình điều này đã làm cho bạn trở nên mệt mỏi sau một ngày làm việc trở về nhà. Vì vậy, một góc sân vườn với cây xanh rợp...Trang chủ »Tin Tức »Những sai lầm thường gặp của người chơi tiểu cảnh, hòn non bộ

Những sai lầm thường gặp của người chơi tiểu cảnh, hòn non bộ

2/2/2016 5:56:54 PM

Chơi tiểu cảnh và hon non bo là sở thích, thú vui của nhiều người, song nó có liên quan đến vấn đề phong thủy, vậy nên những sai lầm nhỏ cũng có thể kéo theo nhiều điều rắc rối về vấn đề sức khỏe, tài lộc của gia chủ. Bài viết này chia sẻ những sai lầm mà mọi người hay mắc phải khi chơi non bộ, hãy tham khảo và rút ra bài học cho mình.

Như các bạn cũng đã biết, hầu hết những gia đình có diện tích sân vườn rộng lớn hay thậm chí là những khoảng nhỏ, gầm cầu thang thôi cũng đủ để đặt một hay nhiều hòn non bộ khác nhau, các thế đá, tiểu cảnh khác nhau. Sai lầm lớn nhất của họ đó là để cho tiểu cảnh bị cạn khô nước, dùng chỉ duy nhất một nguyên liệu đó là tảng đá vôi để tạo thành thế núi hay những nguyên liệu lấy từ trên núi để tạo thế và đắp thành các non bộ, tiểu cảnh, đây là điều không nên chút nào.Bạn cần phải hiểu, đá vôi hay các loại đá được mang từ trên núi xuống không có nguồn năng lượng, điều đó đã được ngành khoa học chứng minh. Trong khi đó, việc không tồn tại nguồn năng lượng khiến chúng bị tà khí, ma khí tích tụ vào, lâu dần sẽ dẫn đến tạo nên một thế lực tà khí cực lớn ở ngay trong khuôn viên sân vườn, nhà cửa, hậu quả là khiến cho gia đình bạn xảy ra nhiều thị phi, kiện tụng hoặc thậm chí là chết người.

Một sai lầm khác mà nhiều người cũng thường hay mắc phải đó là xây dựng thế núi, hình thế cho tiểu cảnh, non bộ lởm chởm, nhọt hoắc, heo hút, mang cảm giác rùng rợn, kỳ quái của các hang núi. Bạn cần phải hiểu rằng, trong ngũ hành non bộ và tiểu cảnh có thể như vậy thuộc hành Hỏa mà gần nhà lại có núi hình hỏa thì sẽ khiến cho kiện cáo, thị phi xảy ra.      Việc đặt một thế núi hay tiểu cảnh không chỉ đơn giản là sở thích mà nó còn liên quan đến nhiều yếu tố khác, cần được gia chủ tính toán nghiêm ngặt hơn, xem xét các hướng để đảm bảo vị trí ấy có phù hợp để đặt non bộ và tiểu cảnh hay không? Có nhiều ngôi nhà ở phía tước cần được kích hoạt bởi một thế núi bằng đá mới có thể giải được họa, nếu không trong nhà sẽ có người chết hay thương tật, cũng cố một số sân vườn cần có nước nhằm thúc đẩy sự sinh sôi của tài lộc, kích thích vận tài cho gia chủ. 

Từ chuyện gia chủ dùng đá không năng lượng để tạo nên thế núi hay đặt non bộ ở vị trí không phù hợp mang lại tai ương, vừa làm xong là bị chết hay nhiều tà ma đeo đuổi. Do vậy hãy cẩn thận, tính toán kỹ lưỡng trước khi thực hiện điều này.

Đ.T

Tin liên quan