Giới Thiệu

Ngày nay, với cuộc sống tấp nập con người luôn chạy đua với thời gian, với công việc chình điều này đã làm cho bạn trở nên mệt mỏi sau một ngày làm việc trở về nhà. Vì vậy, một góc sân vườn với cây xanh rợp...Trang chủ »Tin Tức »Phong thủy hòn non bộ trong kiến trúc nhà vườn

Phong thủy hòn non bộ trong kiến trúc nhà vườn

1/27/2016 5:28:48 PM

Trong cảnh quan kiến trúc nhà vườn, hon non bo chính là một phần không thể thiếu, việc nó có mang lại vận tài hay không còn phụ thuộc vào cách bài trí, sáng tạo của gia chủ. Bài viết này là chia sẻ của các chuyên gia về việc bố trí hòn non bộ sao cho đẹp và hài hòa nhất. 

Hòn non bộ không chỉ để trang trí

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng hòn non bộ chỉ có tác dụng trang trí, nhưng hơn ai hết chúng tôi nhận thấy được mối liên qua và ý nghĩa chặt chẽ của nó với phong thủy, nghệ thuật không gian sống là như thế nào. Để tạo nên một non bộ đẹp trong khuôn viên nhà buộc gia chủ phải tìm hiểu kỹ lưỡng mọi thông tin, học hỏi các chuyên gia trong lĩnh vực này. Trang trí non bộ sẽ giúp khắc phục những nhược điểm không tốt của phong thủy nhà vườn và đem đến một tổng thể hài hòa, an bình. Tùy theo phong thủy của mỗi ngôi nhà khác nhau mà ảnh hưởng đến hình dáng và vị trí của non bộ, điều này giải thích lý do vì sao có sự phân loại trong nó.

Phân loại hòn non bộ

Hiện tại người chơi hòn non bộ phân nó ra làm hai loại gồm khô và ướt. Loại khô đa phần sử dụng đá, sỏi và các chậu cây cảnh, còn loại ướt thì phải thêm hồ đá hay thác nước, đôi khi là cần cả hai. Tất nhiên là mỗi non bộ khác nhau được đặt ở những vị trí khác nhau, theo những người làm chuyên trong nghề thì họ cho rằng gia chủ nên để hòn non bộ khô ở trong nhà còn hòn non bộ ướt thì ở bên ngoài, như vậy nó sẽ giao thoa được giữa trời và đất, nắng và gió.

Hình thế cũng như thế núi của các tiểu cảnh nhọn, lởm chỏm và có phần ghê sợ vì những hang núi thì tốt nhất bạn không nên dựng nó trong nhà vì nếu xét theo ngũ hành thì nó thuộc cung Hỏa, khi đặt gần nhà sẽ đem lại nhiều thị phi. Loại chất liệu đá không có năng lượng cũng sẽ tạo nên những thế núi không được tốt, nó không những không loại bỏ được điều xấu mà còn khiến cho mọi thứ tồi tệ hơn.Đá phong thủy chính là loại có nguồn năng lượng dồi dào nhất, nó sinh ra nguồn năng lượng cao và đảm bảo độ khúc xạ lớn, do vậy mà phát huy được tác dụng tối đa trong việc trừ tà, mang lại sinh khí cho gia đình. Nếu bạn có ý định chơi hay chế tác non bộ bằng loại đá này thì hãy tạo các thế theo ngũ hành Kim –Thủy – Mộc Thổ, tránh chế tác non bộ theo hình Hỏa để mang lại vận may tốt nhất.

Ở trong nhà bạn không nên chế tác non bộ hay hồ nước cho dù là bất kỳ vị trí nào bởi nó làm cho khung cảnh trở nên u buồn, sầu thảm. Không nên chế tác một hòn non bộ lẻ loi nhưng cũng đừng chế tác số lượng chẵn. Nến có sự phân cấp rõ ràng tượng trưng cho vai trò lớn nhỏ của các thành viên trong gia đình.
 
Trên đây là những vấn đề có liên quan đến phong thủy hòn non bộ trong cảnh quan sân vườn, hi vọng bạn có thể rút ra được kinh nghiệm bổ ích cho mình.

Đ.T

Tin liên quan