Giới Thiệu

Ngày nay, với cuộc sống tấp nập con người luôn chạy đua với thời gian, với công việc chình điều này đã làm cho bạn trở nên mệt mỏi sau một ngày làm việc trở về nhà. Vì vậy, một góc sân vườn với cây xanh rợp...Trang chủ »Tin Tức »Sáng tạo nên đường viền cho khu vườn thêm xinh xắn

Sáng tạo nên đường viền cho khu vườn thêm xinh xắn

Không cần phải quá cầu kỳ, kiểu cách, chỉ cần tạo nên những đường bao viền trong sân vườn thôi cũng đủ để giúp nó trở nên đặc biệt, thu hút hơn. Mặc dù trong khu vườn đã tồn tại những khóm hoa, hàng rào, bờ thấp xung quanh, thế nhưng điều đó chưa đủ để mang lại tính thi vị cho không gian này, cùng tham khảo những ý tưởng sáng tạo đường viền cho sân vườn dưới đây, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng ngạc nhiên cho mà xem.

Đương nhiên bạn có thể tạo nên những đường bao cao hoặc thấp tùy ý, có thể sử dụng những vật liệu đá hay gỗ, tuy nhiên bạn cũng phải xác định được những nguyên tắc rõ ràng. Giả sử trong khu vườn có những lối đi được lát bằng tảng đá, phiến đá hình chữ nhật hay thậm chí chỉ toàn bằng cát thôi cũng đủ để bạn tạo nên nhưng đường viền ngăn cách lối đi hoàn toàn ăn nhập. Muốn làm vậy bạn cần tận dụng đến đá và khóm hoa, còn để tạo điểm nhấn và giúp nó trông trở nên mềm mại hơn thì hãy dùng đến các viên đá mặt cắt, hình khối khác nhau, xếp chúng xe kẽ không đi theo bất kỳ một nguyên tắc nào để giúp cho đường viền trông thật tự nhiên.

Sống giữa thành thị ồn ào náo nhiệt có đôi lúc bạn lại thèm khát chốn bình yên ở quê hương, vậy thì tại sao không nghĩ đến việc mang không khí đông quên vào trong khu vườn của nhà bạn, thật đơn giản bởi chỉ cần thiết kế những đường bo viền bao quanh từ những khóm hoa, thảo có và các viên đá suối sáng bóng là đủ. Ngoài ra bạn có thể dịch chuyển các viên đá và xếp đặt chúng như một vũ điệu trong khu vườn. Việc những viên đá được đặt chồng lên nhau hay xếp so le càng làm tăng lên vẻ đẹp tự nhiên cho sân vườn và tạo nên một bức tường thấp bằng đá có một không hai.

Đặc dù của những viên đá là không nhau, vậy nên bạn không thể nào xếp khít chúng lại được, vậy thì tại sao bạn không nghĩ đến việc che khít nó lại bằng xi măng. Đây là một khu vườn xanh vô cùng lãng mạn, với những chỗ không khít nhau có thể được nhấn nhá thêm những đám rêu xanh rì và cây dây leo tường xuân.

Trong trường hợp bạn không muốn phát sinh quá nhiều chi phí thì có một ý tưởng không tồi chút nào dành cho bạn, đó là bạn có thể chọn mua những mẫu bo viền được bán sẵn và chỉ cần đặt nó vào trong khu vườn của mình là xong. Các đường bo viền này có thể là các mẫu hàng rào đan chéo hoặc đan thẳng dài 2.5m và cao khoảng 20cm, đôi còn có thiết kế dạng cuộn khá tiện lợi, chỉ cần bạn trang trí thêm một vài khóm hoa, bụi cây, đá…và hoàn thiên sân vườn bằng chất liệu đất sét nung, chiều dài khác nhau là được.

Thùy Duyên

Tin liên quan