Giới Thiệu

Ngày nay, với cuộc sống tấp nập con người luôn chạy đua với thời gian, với công việc chình điều này đã làm cho bạn trở nên mệt mỏi sau một ngày làm việc trở về nhà. Vì vậy, một góc sân vườn với cây xanh rợp...Trang chủ »Tin Tức »Thiết kế sân vườn phong cách Nhật Bản

Thiết kế sân vườn phong cách Nhật Bản

Thiết kế sân vườn phong cách Nhật Bản hoàn hảo, sẽ tạo cho bạn không gian thiên nhiên yên tĩnh để thư giãn và tận hưởng cuộc sống. Cùng chúng tôi tham khảo một số mẫu sân vườn kiểu Nhật đẹp và đặc điểm của phong cách thiết kế này. 

1. Đặc điểm của sân vườn phong cách Nhật

Sân vườn phong cách Nhật chú trọng việc tạo nên không gian yên tĩnh, thanh bình để con người tận hưởng không khí trong lành, đắm mình vào không gian thiên nhiên.  

Theo quan niệm của người Nhật, sự bày trí trong khu vườn thể hiện được tính cách và khí chất của gia chủ, đồng thời lột tả được xu hướng cuộc sống mà bạn đang hướng tới. 

Cảnh quan trong khu vườn thường được mô phỏng theo hình ảnh thiên nhiên như núi, sông, suối, hồ… Và không thể thiếu những chất liệu như sàn gỗ, sỏi, đá, cát… 

Cây cối trong khu vườn Nhật Bản được cắt tỉa gọn gàng hoặc chăm sóc kỹ lưỡng để tạo được hình dáng theo mô phỏng tự nhiên. 


2. Những chú ý khi thiết kế sân vườn phong cách Nhật

- Khi thiết kế sân vườn theo phong cách Nhật, bạn cần chú ý đến yếu tố hài hòa. Người Nhật đặc biệt quan tâm đến sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên, cũng như sự bố trí quan cảnh trong sân vườn. Nó không thiên về sự đối xứng nghiêm ngặt nhưng phải toát lên được khí chất của gia chủ, mọi chi tiết đều có vị trí nhất định để đảm bảo vẻ đẹp chung, tránh bày biện lung tung, rối mắt. 

- Đá và nước là 2 thành phần không thể thiếu trong bất kỳ khu vườn được thiết kế theo phong cách Nhật Bản. Tuy nhiên sự kết hợp này nếu không thường xuyên vệ sinh, lau dọn sẽ rất dễ bị đóng rêu rong, làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ và không khí của khu vườn. Không chỉ vậy, không để ao tù, nước đọng trong sân vườn làm cho côn trùng, muỗi, gián sinh sôi, tác động xấu lên phong thủy ngôi nhà. 

- Trong thiết kế sân vườn Nhật Bản, có rất nhiều trường phái khác nhau để bạn lựa chọn. Trước tiên bạn nên xác định phong cách nào phù hợp với cá tính của bản thân và điều kiện thực tế, tránh trong quá trình thực hiện phối trộn nhiều kiểu khác nhau vào cùng diện tích, làm giảm thẩm mỹ của công trình. 

3. Một số mẫu sân vườn Nhật Bản đẹpCó thể thấy, trong thiết kế sân vườn Nhật Bản, hồ cá Koi là hạng mục rất được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Hồ cá không chỉ tốt cho phong thủy mà còn thể hiện đẳng cấp và gu thẩm mỹ của gia chủ.
 

Phủ sỏi quanh lối đi là giải pháp giúp sân vườn của bạn mang phong cách Nhật Bản hơn, đồng thời hạn chế được đất, cát từ cây trồng làm bẩn lối đi. 

Trên đây là một số mẫu sân vườn kiểu Nhật đẹp để bạn tham khảo. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thiết kế sân vườn phù hợp cho ngôi nhà của bạn. 

Kiều Châu

Tin liên quan