Giới Thiệu

Ngày nay, với cuộc sống tấp nập con người luôn chạy đua với thời gian, với công việc chình điều này đã làm cho bạn trở nên mệt mỏi sau một ngày làm việc trở về nhà. Vì vậy, một góc sân vườn với cây xanh rợp...Trang chủ »Tin Tức »Thiết kế sân vườn trốn nắng hè hiệu quả

Thiết kế sân vườn trốn nắng hè hiệu quả

4/16/2018 3:54:03 PM

Cùng tái thiết kế lại mảnh vườn nhỏ xinh với những mảng xanh độc đáo để kịp trốn nắng hè đang rạo rực bước tới...

1. Trồng cây thân leoĐể không gian sân vườn mùa hè thêm vẻ mềm mại và mát mẻ thì những loài cây thân leo như tigon, thiên lý, tóc tiên... sẽ là gợi ý rất thích hợp. Với bóng mát buông tỏa từ giàn leo thì ngay cả những trưa hè nóng nực, bạn vẫn có thể ra ngoài vườn để hóng mát.

Để tạo giàn leo vững chắc và sum suê, hãy đầu tư làm khung giàn bằng thép và sử dụng các dây kim loại để móc nối cho thân cây leo lên. Nếu muốn tạo vẻ cầu kỳ hơn chút, gia chủ có thể nghĩ đến việc mắc những chiếc bóng đèn trên giàn cây leo để có thể ra đây và thư giãn vào buổi tối, khung cảnh sẽ rất lung linh, huyền ảo và mát mẻ.

2. Ốp tường rào bằng gỗ


Khi điều kiện diện tích sân vườn quá hạn hẹp, không có nhiều cây xanh, gia chủ có thể ốp các bức tường rào xung quanh bằng gỗ dạng barrier, mang lại tác dụng chắn nắng và cản trở sự xâm nhập của nhiệt độ cao ngoài trời. Để nâng cao tác dụng tránh nắng nóng, hãy trồng thật nhiều loài hoa leo lên tường gỗ.

3. Hóng mát dưới gốc cây cổ thụ


Sẽ rất tuyệt vời nếu trong sân vườn nhà bạn có trồng sẵn một cây to lâu năm với tán rộng. Đây sẽ là địa điểm thích hợp cho việc hóng mát vào mùa hè. Bạn chỉ cần quét sạch lá cây rồi tạo mặt bằng bằng phẳng, kê thêm một chiếc bàn, vài ba chiếc ghế nhỏ là đã có thể ngồi hóng mát. Gia chủ nên sử dụng bàn ghế dạng gập, sẽ dễ cất hơn khi trời đột nhiên có mưa to gió lớn.

4. Tạo hồ suốiSự xuất hiện của hồ nhỏ, một dải suối ngắn hay đơn giản là một giếng nước cũng sẽ khiến cho không khí trong vườn trở nên tươi mát hơn và mang lại vượng khí cho gia đình. Bạn có thể sử dụng đá tự nhiên để trang trí lòng hồ, suối, lát lối đi bằng gỗ và thêm vào suối vài chú cá vàng, thả vài khóm sen... khung cảnh sẽ trở nên tao nhã, nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

5. Trồng các loại cây dưới nước

Nếu trong vườn đã được tạo sẵn lòng hồ hoặc suối, hãy trồng thêm các loại thực vật sống dưới nước để khung cảnh nơi hóng mát trở nên tươi tắn, thơ mộng hơn. Thậm chí, ngay cả khi bạn chỉ có một chiếc bể cá nhỏ hoặc vài cọng tảo, rong mềm... thì cũng đã đủ để làm nên nét mềm mại, tươi mát cho không gian.

6. Tường cây dây leo

Hãy thay thế bức tường bức bí, thô cứng bằng một bức tường với cây xanh rủ bóng. Ý tưởng này sẽ mang lại hiệu quả rất tuyệt vời. Nên lưu ý chọn những cây dây leo dễ sống, có sức phát triển nhanh như cây mành mành, dây nho...

7. Hộc tủ trên câyKhi ngồi hóng mát, bạn có thể sẽ muốn đọc sách thư giãn, giải trí hoặc nhâm nhi một vài loại thức uống, trái cây mát lạnh... vậy tại sao không thử tạo các hộc tủ trên cây nhỉ? Chỉ cần một vài chiếc hộp gỗ nhỏ nó sẽ trở thành nơi cất trữ đồ uống, nước giải khát... Đồng thời đây sẽ là phụ kiện lạ mắt cho không gian sân vườn nhà bạn nữa.


Đào Thơ

Tin liên quan