Giới Thiệu

Ngày nay, với cuộc sống tấp nập con người luôn chạy đua với thời gian, với công việc chình điều này đã làm cho bạn trở nên mệt mỏi sau một ngày làm việc trở về nhà. Vì vậy, một góc sân vườn với cây xanh rợp...Trang chủ »Tin Tức »Thiết kế sân vườn trước nhà cần lưu ý những gì?

Thiết kế sân vườn trước nhà cần lưu ý những gì?

1/1/2020 8:00:54 AM

Đối với mảnh vườn trước nhà thì khi thiết kế, chúng ta cần phải lưu ý những gì để đảm bảo về yếu tố mỹ quan, phong thủy, khoa học... nhằm mang lại một không gian xanh đẹp nhất? Một vài chia sẻ từ các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế sân vườn trong bài viết dưới đây sẽ hữu ích cho bạn.

1. Sự linh hoạt trong thiết kếBạn thích một mẫu sân vườn nào đó, của người thân, bạn bè, hoặc qua tìm kiếm, tham khảo thông tin trên mạng và muốn tái hiện lại nó trong không gian sống của mình? Đây là một ý tưởng không hề tồi, giúp bạn tiết kiệm được thời gian lẫn chi phí cho việc thiết kế. Tuy nhiên, đừng cứng nhắc mà bê nguyên xi hình mẫu. Nên linh hoạt dựa trên đặc điểm diện tích, điều kiện tự nhiên, thói quen sinh hoạt và cả sở thích của cá nhân cũng như các thành viên trong gia đình để có những cải biến thích hợp. 

2. Tiết kiệm không gianĐiều này là càng đặc biệt quan trọng hơn với những ngôi nhà phố, hoặc những ngôi ở ngoại đô nhưng vốn không mấy dư giả về diện tích dành cho sân vườn. Tiết kiệm ở đây cũng đồng nghĩa với việc tận dụng và tạo sự phù hợp: tận dụng từng cm để bố trí cây cảnh, lựa chọn bố cục, cây cảnh, đạo cụ với kích thước, màu sắc phù hợp... tất cả nhằm tạo nên một không gian sân vườn hòa hợp, nhỏ xinh và ấn tượng nhất.

Theo đó, khi diện tích sân vườn không được rộng rãi, bạn có thể chọn bố cục kiểu vườn treo, hoặc chọn những loại cây, hoa tán nhỏ, cành lá gọn gàng không sum xuê, chậu, phụ kiện cho phép dễ dàng di chuyển khi cần thiết...

3. Tạo điểm nhấn Thiết kế sân vườn không đơn giản chỉ là cuốc xới đất rồi mang cây xanh về trồng! Để có được một cảnh quan đẹp mắt thì bạn cần tạo điểm nhấn cho không gian xanh đó. Chỉ một vài sắp đặt nhỏ, bạn không những sẽ tạo điểm nhấn thành công cho mảnh vườn của mình, mà còn biến góc nhỏ ấy thành một không gian thư giãn, thực dụng. Chẳng hạn như kê một bộ bàn ghế bằng gỗ, đá... để làm trạm dừng chân, nơi thưởng trà; đặt một bộ xích đu để ngồi nghỉ ngơi, đọc sách; mắc một chiếc võng để nằm đu đưa vào những trưa nồng gió mát... cực kỳ nhiều ý tưởng hay ho mà bạn có thể sáng tạo hoặc tham khảo trên internet.

4. Trồng những loại cây phù hợpNhư đã nói, với sân vườn nhỏ thì bạn cần chọn được loại cây phù hợp. Đó là những giống cây có tán nhỏ, đặc biệt, nếu bạn bận rộn thì càng nên ưu tiên cây có sức sống mãnh liệt, ít đòi hỏi sự chăm sóc, như vậy sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức rất hiệu quả mà vẫn có ngay một khu vườn quanh năm xanh mướt mát. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn những loại cây hợp phong thủy để mang lại sức khỏe và sự may mắn cho các thành viên trong gia đình. Cũng không cần phải trồng những loại cây cầu kỳ, đắt tiền. Một vài loài cỏ, hoa thân thảo dễ sống thôi là đủ để mang lại màu xanh, sắc thắm cho khu vườn nhà bạn.

Lưu ý là không nên chọn và trồng những cây có kích thước lớn, tán quá xum suê ngay trước cửa và gần nhà vì như vậy theo phong thủy là không thích hợp, sẽ che chắn hết luồng khí lành từ ngoài vào trong nhà, đồng thời tạo cảnh quan âm u. Càng không nên để những cây vàng lá, héo chết trước nhà vì đó là biểu hiện của sự tang tóc.

Chọn vật liệu hợp lý, an toàn

Trong sân vườn thì các vật liệu như cảnh quan, đá, cây xanh... là không thể thiếu. Lựa chọn vật liệu nào thì còn tùy thuộc vào phong cách của sân vườn nói chung, ngôi nhà nói riêng và cả điều kiện kinh phí, sở thích của gia chủ.

Chẳng hạn, với những khu vườn vốn mang phong cách đồng quê, cổ điền thì có thể tạo hàng rào bằng gỗ, tre. Ngược lại, với những căn biệt thự mang phong cách châu Âu cổ điển thì hàng rào bằng sắt kết hợp cùng các khối đá sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế sân vườn trước nhà mà bạn cần nắm rõ trước khi tiến hành, giúp mang lại cảnh quan đẹp mắt, hợp phong tủy. Để được tư vấn thêm và hỗ trợ thiết kế, thi công... hãy liên hệ với chuyên trang của chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT

Tin liên quan