Giới Thiệu

Ngày nay, với cuộc sống tấp nập con người luôn chạy đua với thời gian, với công việc chình điều này đã làm cho bạn trở nên mệt mỏi sau một ngày làm việc trở về nhà. Vì vậy, một góc sân vườn với cây xanh rợp...Trang chủ »Tin Tức »Thiết kế sân vườn từ những món đồ tái chế siêu dễ thương

Thiết kế sân vườn từ những món đồ tái chế siêu dễ thương

Khi thiết kế sân vườn nhiều người thường nghĩ đến một khoản ngân sách khá lớn để đầu tư vào các nguyên vật liệu, cây cảnh, thác nước, hòn non bộ,…Vì thế họ đã bỏ ngay ý tưởng thiết kế sân vườn, nhưng điều này là một thiếu sót lớn trong không gian sống của bạn. Tuy nhiên, chỉ cần bạn biết khéo léo tận dụng những món đồ cũ không còn sử dụng và tái chế lại tạo thành vườn hoa rực rỡ sẽ là giải pháp thông minh giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa đấy. Tham khảo những ý tưởng thiết kế sân vườn đầy sáng tạo sau nhé!


Với cây đàn đã cũ sờn không còn sử dụng được nữa thì bạn hãy tận dụng nó để tạo điểm nhấn cho sân vườn mình nhé. Hãy thiết kế nó trở thành cây đàn hoa khoe sắc rực rỡ, kèm với đó là tiếng nước chảy róc rách nghe rất vui tai.


....hay những chiếc ang, chum cũ, vỡ bạn vẫn có thể sáng tạo chúng thành một tác phẩm nghệ thuật đầy cuốn hút. Theo đó, bạn chỉ cần trồng hoa dạng thác nước từ bên trong chum tràn ra ngoài chắc chắn sẽ vô cùng hút mắt.


Những chiếc thùng phi được tái chế bằng cách sơn màu, trang trí thành đôi tình nhân siêu dễ thương, bên trên bạn trồng hoa khoe sắc rực rỡ sẽ trông chúng vô cùng tuyệt vời khi được đặt ở ngay lối dẫn vào nhà.


Chiếc bồn tắm đã cũ cũng sẽ trở thành chậu hoa cỡ đại, cùng với những bông hoa nhiều màu sắc hẳn sẽ là một ý tưởng đầy táo bạo mà bạn cũng nên thử nhé.


Với chiếc máy đánh chữ thời cỗ xưa bạn đừng nghĩ nó "không còn giá trị lợi dụng" nhé, bởi nó sẽ góp phần làm cho khu vườn nhà bạn vừa mang nét cổ điển, vừa tạo cảm giác thân thiện, gần gũi với thiên nhiên hơn với những cây cỏ xanh tươi mọc ở phía trên, cùng với một vài vật trang trí đặt xung quanh.


còn đây là chiếc tủ kéo đã bị hỏng bạn vẫn có thể biến tấu chúng thành vườn hoa trong sân vườn. Khi đó, bạn hãy dành mỗi ngăn tủ cho một loài hoa khác nhau, hoặc kết hợp đa dạng các loại với nhau sẽ làm cho chiếc tủ cũ trông thật rực rỡ và bắt mắt nhé.
Những chiếc xe đạp cũ chở đầy hoa cũng là một ý tưởng mà bạn không nên bỏ lỡ nhé. Bạn đừng vội bán những chiếc xe đạp cũ cho phế liệu mà có thể biến tấu chúng thành những kiệt tác đầy sáng tạo cho sân vườn nhà mình nhé.Những chiếc xe kéo cũ không còn sử dụng bạn có thể trồng trực tiếp lên những chậu hoa lên chiếc xe đẩy, chúng sẽ khiến cho khung cảnh khu vườn bạn bỗng trở nên lãng mạn hơn.
Chiếc xe đẩy cỡ nhỏ cũng là ý tưởng tyệt vời cho sân vườn có diện tích khiêm tốn. Vì thế, chẳng có lý do gì bạn phải vứt bỏ chiếc xe đẩy cũ của mình nhé.


Tận những những lốp xe cũ, sơn thêm màu sắc làm chậu trồng hoa sẽ làm cho góc vườn nhà bạn trở nên rực rỡ, bắt mắt không tưởng đấy.

Hy vọng với những ý tưởng thiết kế sân vườn từ những mó đồ tái chế chúng tôi vừa chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm và tự tay thiết kế sân vườn cho mình đẹp và độc đáo nhất nhé!

Lê Hằng

Tin liên quan