Giới Thiệu

Ngày nay, với cuộc sống tấp nập con người luôn chạy đua với thời gian, với công việc chình điều này đã làm cho bạn trở nên mệt mỏi sau một ngày làm việc trở về nhà. Vì vậy, một góc sân vườn với cây xanh rợp...Trồng cây trên sân thượng

Trang chủ » » Trồng cây trên sân thượng

Trồng cây trên sân thượng

Ngày nay, sân thượng không còn quá xa lạ với nhiều gia đình. Ngoài chức năng vui chơi, giải trí, thư giãn, sân thượng còn được sử dụng như một sân vườn để trồng hoa, cây cảnh, hay thậm chí là các loại rau quả.

Ngày nay, sân thượng không còn quá xa lạ với nhiều gia đình. Ngoài chức năng vui chơi, giải trí, thư giãn, sân thượng còn được sử dụng như một sân vườn để trồng hoa, cây cảnh, hay thậm chí là các loại rau quả. 

Sân thượng là nơi nhận nhiều ánh sáng mặt trời nhất. Nhiều gia đình chọn trồng cây trên sân thượng để che nắng, làm giảm nhiệt độ, ít gây nóng cho ngôi nhà. Cây được chọn trồng trên sân thượng là cây sinh trưởng tốt, ít ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và vật nuôi trong nhà. Đặc biệt, các loại cây có rễ chùm, lá nhỏ, không quá cao là ưu tiên hàng đầu. Đó có thể là cây cau, trúc xanh, trúc vàng, mật cật...


Trúc được trồng nhiều trên sân thượng để giảm nhiệt độ cho sân thượng

Ngoài việc chọn các cây trồng để làm giảm nhiệt độ trên sân thượng, nhiều gia đình còn chọn trổng cỏ nhân tạo hay các loại hoa, kiểng xanh để tạo không gian tươi mát cũng như trang trí cho sân thượng. Một thảm có nhân tạo xanh tươi cùng những chậu kiểng, lẵng hoa sẽ là nơi thư giãn, giải trí lí tưởng trên sân thượng.


Hoa được chọn trồng trên sân thượng để trang trí

Nhiều gia đình chọn trồng các loại rau quả trên sân thượng để tạo không gian tươi mát cho căn nhà cũng như cung cấp rau quả sạch cho gia đình. Đây cũng là xu hướng chung của nhiều gia đình hiện nay. 

Các loại rau như cải xanh, mồng tơi, rau muống hay các loại rau có mùi như húng, quế, ngò, hành... đang được nhiều gia đình lựa chọn. 


Các loại rau xanh... 

Ngoài ra các loại dây leo ăn trái như bầu, bí, mướp, khổ qua, chanh dây, gấc... cũng phát huy tối đa tác dụng khi vừa cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình, cạnh đó, giàn leo của chúng là bóng mát cho sân thượng.


... cho đến các loại dây leo ăn trái đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình

Nhiều gia đình không lựa chọn các loại dây leo ăn trái thì có thể trồng các loại hoa dây leo như ly ly, cát đằng, móng rồng để vừa tô điểm cho sân thượng, vừa tạo không gian xanh cho ngôi nhà. Ngoài ra, dây leo không cho trái cũng là lựa chọn để tạo không gian xanh cho sân thượng
Đào Trinh
Tin liên quan