Giới Thiệu

Ngày nay, với cuộc sống tấp nập con người luôn chạy đua với thời gian, với công việc chình điều này đã làm cho bạn trở nên mệt mỏi sau một ngày làm việc trở về nhà. Vì vậy, một góc sân vườn với cây xanh rợp...Trang chủ »Tin Tức »Tự thiết kế sân vườn đẹp với những ý tưởng thú vị

Tự thiết kế sân vườn đẹp với những ý tưởng thú vị

Tự thiết kế sân vườn đẹp là mong muốn của nhiều gia chủ. Đây là cách để bạn thỏa sức thể hiện khả năng thẩm mỹ và chăm sóc từng góc nhỏ cho ngôi nhà của mình. Hiểu được điều đó, chúng tôi sẽ chia sẻ một số ý tưởng thú vị để bạn tham khảo ngay sau đây. 

1. Làm giàn trồng cây dây leo

Làm giàn cho những giống dây leo là một trong những ý tưởng để thay đổi diện mạo cho khu vườn. Nếu yêu thích phong cách giản dị, bình yên có nét đẹp thôn quê thì có thể trồng mướp, bầu, gấc, chanh leo… Ngược lại, bạn có thể trồng hồng leo, hoa tigon, sử quân tử… nếu muốn thiết kế sân vườn đẹp theo phong cách hiện đại, sang trọng. 2. Chọn cây thích hợp ở những khu vực phù hợp

Trong sân vườn của gia đình, nên chia thành từng khu vực khác nhau, nguyên do thứ nhất là dễ thiết kế, bố trí cây cảnh, thứ hai là bạn sẽ chọn được cây trồng thích hợp. Cụ thể, cây có tán lớn nên trồng ở góc vườn để xòe tán, che mát cho các khu vực còn lại, tránh trồng ngay lối ra vào, giữa sân để choáng mất không gian. Những chậu cây nhỏ nhắn có thể để gần lối đi để dễ chiêm ngưỡng và chăm sóc. 

3. Trồng cây theo mùa

Chúng ta có một số giống cây nở hoa, ra quả theo mùa. Hiểu được quy luật này, bạn nên linh hoạt chọn trồng những giống cây xen kẻ nhau để khu vườn luôn có sức sống quanh năm. Tránh những thời điểm hoa nở rộ, hương thơm ngào ngạt rồi tàn úa, gây nên khung cảnh hoang tàn trong thời gian trái mùa. 

4. Thiết kế khu vực thảm cỏ

Thảm cỏ là một trong những yếu tố để phủ xanh cho sân vườn. Nếu có thời gian bạn có thể trồng cỏ tự nhiên, ngược lại bạn có thể chọn thi công cỏ nhân tạo để tiết kiệm công sức cắt tỉa, chăm sóc. Bên cạnh đó, nếu khu vườn đã được phủ xanh bằng cây cối, gia chủ có thể chọn phủ sỏi, đá cho nền vườn. Đây cũng là một trong những ý tưởng tạo nên vẻ đẹp giản dị, mộc mạc cho nhiều sân vườn được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau. 


5. Ngoại thất cho góc vườn thư giãn lý tưởng

Ngoài góc vườn, bạn có thể đặt thêm bàn ghế ngoại thất để hoàn thiện nơi thư giãn lý tưởng cho gia đình mình. Không quan trọng đồ đạc được làm bằng gì, chỉ cần có thể chịu được thời tiết thay đổi thất thường là được. Phổ biến nhất là bàn ghế gỗ tự nhiên, càng sử dụng càng sáng bóng hơn và đặc biệt là thích hợp với không gian thoáng đãng của khu vườn. Sau khi hoàn thiện việc sắp xếp ngoại thất, bạn có thể tận hưởng không khí ở vườn để đọc sách, trò chuyện cùng người thân hay tiếp đón bạn bè thân thiết. 


6. Tuân thủ nguyên tắc phủ xanh và quy hoạch

Bạn muốn có một sân vườn đẹp thì nên chắn rằng đó không phải là không gian cho cỏ hoang mọc đầy, cây cối um tùm. Do đó, để đạt được tính thẩm mỹ cao nhất, bạn nên có kế hoạch quy hoạch rõ ràng, cụ thể, càng chi tiết thì càng dễ thực hiện. Đồng thời, phủ xanh khu vườn bằng cây cối cũng là cách đơn giản để không gian nơi đây không bị trống trải. Tuy nhiên, bạn nên định kỳ chăm sóc, cắt tỉa, cải tạo để đảm bảo vệ sinh, hạn chế côn trùng và làm mấy thẩm mỹ của khu vườn.
 
Trên đây là một số ý tưởng thú vị để bạn có thể tự thiết kế sân vườn đẹp cho gia đình mình. Nếu muốn được tư vấn và hỗ trợ những lĩnh vực liên quan, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi trong thời gian sớm nhất. 

Kiều Châu

Tin liên quan