Giới Thiệu

Ngày nay, với cuộc sống tấp nập con người luôn chạy đua với thời gian, với công việc chình điều này đã làm cho bạn trở nên mệt mỏi sau một ngày làm việc trở về nhà. Vì vậy, một góc sân vườn với cây xanh rợp...Trang chủ »Tin Tức »Ý nghĩa thiết kế hòn non bộ dưới gầm cầu thang

Ý nghĩa thiết kế hòn non bộ dưới gầm cầu thang

12/6/2017 4:29:14 PM

Trang trí hòn non bộ cho không gian nội thất từ lâu đã trở nên rất quen thuộc với nhiều gia đình, non bộ thiết kế nội thất bạn có thể dùng loại có kích thước nhỏ đến loại mini để bố trí ở nhiều vị trí khác nhau. Trong đó, non bộ lắp đặt ở vị trí cầu thang cũng rất được ưa chuộng. Vậy non bộ đặt ở vị trí này có ý nghĩa ra sao? Và thiết kế như thế nào cho phù hợp? Tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Thứ nhất, Ý nghĩa phong thủy của hòn non bộ dưới gầm cầu thang
Thiết kế hòn non bộ trang trí dưới gầm cầu thang phù hợp là giải pháp để khắc phục những góc chết trong nhà của bạn. Tuy nhiên, bạn cần phải thiết kế mẫu non bộ nào cho phù hợp để tránh rước họa vào nhà khi bố trí không đúng về mặt phong thủy.

Theo đó, gầm cầu thang là nơi tù túng và thuộc hành hỏa, vì thế khu vực này bạn không nên sử dụng non bộ hồ cá hay có thác nước chảy róc rách. Sở dĩ như vậy là vì nước và hồ cá thuộc hành thủy, mà hành thủy thì cần có không gian chuyển động, thoáng đãng mà gầm cầu thang là nơi bí bách nên không phù hợp, điều này sẽ làm tăng sát khí không tốt cho gia chủ.


Vì vậy, hòn non bộ thiết kế ngay gầm cầu thang bạn nên thiết kế khô, cùng với cây xanh thuộc hành mộc sẽ tương sinh với hành quả rất tốt. Bên cạnh, bạn cũng kết hợp thêm các chi tiết bằng đá, sỏi sẽ tạo nên một tiểu cảnh sinh động mà lại tốt về phong thủy.

Về cây cảnh thích hợp trồng trong non bộ vị trí cầu thang là những cây ưa bóng râm như: vạn niên thanh, hồng môn, kim ngân, bạch mã hoàng tử,…Ngoài ra, bố cục, cây cảnh trong non bộ cũng phải đảm bảo đồng bộ với xung quanh nhằm mang đến vẻ đẹp hài hòa cho toàn bộ không gian.

Thông thường, giá làm hòn non bộ nhỏ ở vị trí cầu thang cũng tương đối rẻ, chỉ cần một vài nguyên liệu cơ bản là bạn có thể tự tay thiết kế cho mình một tác phẩm non bộ đẹp theo ý muốn của mình.


Thứ hai, Lợi ích của việc tạo dựng non bộ dưới gầm cầu thang
Với việc thiết kế hòn non bộ ở gầm cầu thang sẽ giúp cho không gian trở nên sống động hơn rất nhiều, không chỉ vậy với cây cảnh được bố trí trong non bộ còn giúp mang cả không gian xanh của thiên nhiên vào không gian sống giúp thanh lọc không gian, bảo vệ sức khỏe con người rất tốt.

Ngoài ra, với kiến trúc thô cứng của các khối tường thì việc bố trí thêm tiểu cảnh non bộ sẽ có tác dụng làm “mềm” kiến trúc lại vừa làm tăng tính thẩm mỹ, vẻ đẹp tinh tế cho không gian sống của bạn. Bên cạnh, việc chăm sóc cho non bộ cũng là cách để bạn giảm stress, thư giản tinh thần sau những giờ làm việc mệt mỏi trở về nhà.

Có thể nói, với gia hon non bo không quá cao nhưng đổi lại bạn sẽ có một không gian sống vô cùng tuyệt vời mà cũng rất tốt về mặt phong thủy giúp mang lại may mắn và thịnh vượng cho giả chủ. Vì vậy, nếu bạn thích thú với tác phẩm non bộ này thì hãy tự tay thiết kế hoặc mua hòn non bộ mini tại các cửa hàng để trang trí cho ngôi nhà của mình nhé.

T.H

Tin liên quan