Giới Thiệu

Ngày nay, với cuộc sống tấp nập con người luôn chạy đua với thời gian, với công việc chình điều này đã làm cho bạn trở nên mệt mỏi sau một ngày làm việc trở về nhà. Vì vậy, một góc sân vườn với cây xanh rợp...Trang chủ »Tin Tức »Ý tưởng thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang đẹp hoàn hảo

Ý tưởng thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang đẹp hoàn hảo

4/20/2019 9:32:56 AM

Đối với kiến trúc nhà phố diện tích rất khan hiếm nên việc thiết kế tiểu cảnh cũng trở nên khó khăn hơn, đòi hỏi bạn phải tính toán cẩn thận để có không gian hoàn hảo. Theo đó, để tránh khỏi việc tạo góc chết ngay khu vực cầu thang thì bạn có thể tận dụng khoảng trống dưới gầm để thiết kế khoảng không gian xanh trong nội thất của mình. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một vài ý tưởng thiết kế tiểu cảnh dưới gầm cầu thang đẹp cho bạn tham khảo:

1. Đối với kiểu cầu thang dốc vừa phải

Đối với dạng cầu thang này thì bạn chỉ cần vài chi tiết nhỏ nhắn cũng đủ làm cho khu vực góc chết của cầu thang trở nên bắt mắt, tạo điểm nhấn cho không gian tốt hơn.

Ở khu vực này bạn nên thiết kế dạng tiểu cảnh khô với nền rải sỏi trắng kết hợp với các vật trang trí màu sắc khác cùng với các loại cây cảnh như tre, trúc hay vài khóm hoa rực rỡ sẽ làm cho gầm cầu thang nhà bạn trở nên sáng sủa hơn.


2. Đối với cầu thang có gầm rộng

Nếu gầm cầu thang rộng thì bạn có thể thoải mái sáng tạo thiết kế tiểu cảnh cho khu vực này. Để tạo điểm nhấn bạn có thể ốp đá lên khoảng tường lớn gầm cầu thang, kết hợp gắn đài phun nước lên tường để tạo dòng chảy mềm mại xuống dưới hoặc tường nước sẽ là cho bức tường nhà bạn trở nên uyển chuyển, sinh động và thu hút mọi ánh nhìn hơn.

Ngoài ra, với diện tích tương đối rộng của gầm cầu thang thì bạn còn có thể thiết kế một hồ nước nhỏ sẽ giúp tạo không gian mát mẻ cho ngôi nhà. Đồng thời, kết hợp với hòn non bộ còn giúp mang lại lợi ích về mặt phong thủy cho gia chủ.


3. Dạng cầu thang hình xoắn ốc

Cầu thang dạng xoắn ốc có khoảng gầm tương đối thoáng và rộng sẽ tạo nên sự phá cách độc đáo và ấn tượng cho ngôi nhà. Đối với khoảng không gian này bạn chỉ cần đặt một vài chiếc lọ hình khối kết hợp với vài chậu cây tầm trung bình cùng với những cây nhỏ xen kẽ sẽ làm cho cầu thang nhà bạn mang dáng vẻ nghệ thuật nhưng cũng rất gần gũi.

Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý đến ánh sáng của tiểu cần gầm cầu thang, vì đây là yếu tố quan trọng để cây cảnh được phát triển tốt. Đồng thời, còn giúp tạo màu sắc, vẻ đẹp lung linh cho tiểu cảnh khu vực gầm cầu thang của bạn.


4. Những lưu ý khi thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang

Thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang đơn giản, nhưng bạn cần lưu ý các điểm sau để đảm bảo tốt về mặt phong thủy như:

+ Không nên bố trí tiểu cách thác nước, bể cá, hòn non bộ suối dưới gầm cầu thang. Vì theo phong thủy ngũ hành, cầu thang thuộc hành Hỏa, trong khi hòn non bộ có suối, bể cá thuộc hành Thủy mang tính động nên thường xuyên có sự chuyển động và thoáng đãng. Vì vậy, gầm cầu thang mang tính tĩnh không phù hợp bày trí hồ nước nhỏ và bể cá. Việc thiết kế gầm cầu thang cần khiến cho góc chết trở nên ẩm thấp, sát khí tăng, khó dọn rửa khiến khu vực này thiếu sạch sẽ.

+ Tốt nhất bạn nên thiết kế tiểu cảnh khô cho gầm cầu thang, sử dụng cây xanh kết hợp với đá sỏi sẽ giúp cho tiểu cảnh trở nên đẹp mắt và cuốn hút hơn.

+ Bạn có thể trồng các loại cây cảnh phong thủy như: cây bạch mã, cây vạn niên, cây bao thanh thiên, cây hồng môn, cây kim ngân,....


Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm bổ ích để thiết kế tiểu cảnh cho gầm cầu thang nhà mình đẹp, hợp phong thủy nhất nhé.

Lê Hằng

Tin liên quan